Bỏ túi cách làm chả chay sốt tiêu đậm đà hao cơm cho ngày chay

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm chả chay sốt tiêu
  • 80g sườn non chay
  • 1 miếng đậu hũ
  • Bột mì
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước tương, tương ớt, muối, tiêu xay, tiêu hạt, bột nghệ, đường, hạt nêm chay
Nguyên liệu làm chả chay sốt tiêu
Nguyên liệu làm chả chay sốt tiêu
2Cách làm chả chay sốt tiêu
Bước 1 Sơ chế chả chay
Sườn non chay
mua về bạn hãy ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Khi sườn non đã mềm, bạn hãy cho vào cối xay, cho tiếp 1 miếng đậu hũ, 4 muỗng canh bột mì, một chút bột nghệ, tiêu và một chút muối. Xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Khi chả đã nhuyễn, bạn hãy đeo bao tay, nắn chả thành từng viên tròn vừa ăn nhé!
Sơ chế chả chay
Sơ chế chả chay
Bước 2 Chế biến chả chay sốt tiêu
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chiên chả chay vàng đều và giòn hai mặt. Trong lúc đợi chả giòn, bạn hãy pha nước sốt với công thức sau: 6 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm chay, một xíu nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều.
Khi chả đã giòn và vàng đều, bạn hãy chắt hết dầu ra. Cho phần nước sốt đã pha vào, rim với lửa vừa cho chả thấm sốt. Khi gần cạn nước, bạn cho tiêu hạt vào rim đến khi nước sệt lại. Bạn nhớ đảo đều để chả không dính nồi nhé!
Chế biến chả chay sốt tiêu
Chế biến chả chay sốt tiêu
Bước 3 Thành phẩm
Khi nước sốt đã sệt lại, bạn hãy tắt lửa và dọn món ăn ra đĩa nhé! Bạn có thể rắc thêm 1 ít tiêu xay và hành lá cho thơm. Món này ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết ý. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món chả chay sốt tiêu có màu nâu óng rất hấp dẫn và thơm lừng mùi tiêu. Chả có độ dai dai, thấm đẫm nước sốt rất đậm đà, cay cay, ăn cùng với cơm nóng thì miễn chê. Món này rất thích hợp cho các bữa cơm chay, thử ngay bạn nhé!
Món chả chay sốt tiêu
 
Bên trên