Bỏ túi cách làm khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt cực đơn giản, cực hao cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt
  • 200g khô cá chỉ vàng
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Hành tím băm
  • Lá chanh cắt sợi
  • Gia vị: Nước mắm, đường nâu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt
Nguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt
2Cách làm món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt
Bước 1 Làm sốt mặn ngọt
Bạn cho vào chén 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp nhé.
Tiếp tục bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy cho các gia vị hòa tan để hoàn thành sốt mặn ngọt!
Làm sốt mặn ngọt
Làm sốt mặn ngọt
Bước 2 Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần khô cá chỉ vàng vào và chiên nhé.
Bạn chiên mỗi mặt từ 2 - 3 phút cho cá vàng đều thì gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cá ráo bớt dầu đi nhé!
Chiên cá
Chiên cá
Bước 3 Rim cá
Bạn múc bớt phần dầu trong chiếc chảo vừa chiên cá ra, sau đó cho vào 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi cho vàng đều nhé! Sau khi tỏi đã vàng đều thì bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào và đun cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lên và có dạng sệt.
Bạn tiếp tục cho phần khô cá chỉ vàng vào và rim cùng với nước sốt nhé, bạn rim cá ở lửa nhỏ trong vòng 5 - 10 phút cho đến khi phần sốt dần khô lại và áo đều vào thịt cá thì cho ớt và lá chanh vào. Bạn đảo đều tất cả nguyên liệu trong vòng 1 - 2 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi.
Rim cá
Rim cá
Bước 4 Thành phẩm
Món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt có hương vị vừa thơm ngon vừa hấp dẫn với vị ngọt ngào của đường nâu và vị đậm đà của nước mắm. Chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thưởng thức
Thưởng thức
Với cách chế biến không quá phức tạp, món khô cá chỉ vàng rim mặn ngọt sẽ mang đến cho bạn hương vị thơm ngon khó cưỡng với thịt cá chỉ vàng được áo lớp nước sốt vừa ngọt ngào vừa đậm đà. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ vô cùng phù hợp và hấp dẫn đấy nhé!
 
Bên trên