Bỏ túi cách làm sườn kho nấm kiểu lười cực đưa cơm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sườn kho nấm
  • 500g sườn non
  • Bột hành
  • Bột tỏi
  • Dầu mè
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • 1 gói nấm kim châm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu hào, đường
Nguyên liệu làm sườn kho nấm

Nguyên liệu làm sườn kho nấm

2Cách làm sườn kho nấm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn
Sườn sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch, để ráo. Kế đến, bạn ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè. Dùng đũa trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 - 2 tiếng.

Nấm chim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Bước 2 Kho sườn
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, kế đến cho sườn đã ướp vào đảo đều khoảng 5 phút. Khi sườn đã săn lại, bạn hãy cho nước lọc vào xăm xắp mặt thịt, cho nấm kim châm đã sơ chế vào. Đập nắp và nấu khoảng 15 - 20 với lửa vừa cho thịt chín mềm.

Sau đó, bạn mở lửa lớn, mở nắp cho nước sốt thịt kẹo lại.

 Kho sườn

Kho sườn

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món sườn nấm nấu kiểu lười của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra và dùng kèm với cơm nóng nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Sườn kho nấm có hương thơm và màu sắc bắt mắt. Sườn mềm, thấm đậm gia vị, nấm kim châm dai dai ăn rất bắt cơm. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Sườn kho nấm

Sườn kho nấm
 
Bên trên