Bỏ túi công thức thịt nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm thịt nướng muối ớt
  • 500g thịt ba rọi
  • 300g đậu bắp
  • 1 củ tỏi
  • 3-5 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối tôm, mật ong, dầu hào, hạt nêm
Nguyên liệu làm thịt nướng muối ớt
Nguyên liệu làm thịt nướng muối ớt

2Cách làm thịt nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ba rọi
mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Cắt ba chỉ thành miếng nhỏ. Đậu bắp ngâm 5 phút với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.

 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt ướp thịt
Để làm nước sốt ướp thịt nướng, bạn hãy làm theo công thức sau, cho vào cối xay 1 củ tỏi, 3-5 trái ớt, 4 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh mật ong, 3/4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Xay nhuyễn các nguyên liệu.

Làm sốt ướp thịt
Làm sốt ướp thịt

Bước 3 Ướp thịt và nướng thịt
Khi đã có nước sốt ướp, bạn hãy cho thịt ba rọi và đậu bắp vào một tô lớn. Cho hết phần sốt ướp này vào và trộn đều. Ướp trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng 170 độ trong 7 phút. Sau đó, bạn lật mặt thịt và nướng thêm 5 phút nữa. Khi đã nướng thịt xong thì cho đậu bắp vào nồi, nướng 150 độ trong khoảng 10 phút là đậu bắp chín.

Ướp thịt và nướng thịt
Ướp thịt và nướng thịt

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món thịt nướng và đậu bắp nướng muối ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn ra đĩa, có thể dùng kéo để cắt thịt, đậu bắp thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món thịt nướng muối ớt có hương thơm rất hấp dẫn. Lớp bên ngoài hơi cháy xém. Da giòn giòn, dai dai, thịt thấm đều gia vị, mặn mặn cay cay xen lẫn chút mỡ nên không bị khô. Đậu bắp ăn kèm giòn ngọt ăn cùng rất ngon. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thịt nướng muối ớt
 
Bên trên