Võ Xuân Trường
Well-known member
Bobochacha - quán chè “làm mưa làm gió” một thời ở Hà Nội
Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội.
“Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm.
Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ. Địa chỉ này nằm sâu trong ngõ, nếu không để ý biển chỉ dẫn, du khách khó có thể tìm ra.
Ở Hà Nội, không có nhiều quán có món chè bobochacha. Ảnh: Thạch Lựu
Hiện tại, quán chủ yếu có ba loại chè với cái tên rất đơn giản là đen, trắng và lẫn. Trước có bán thêm món chè hoa quả. Các món chè ở đây phần lớn mang hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, không cầu kỳ nhiều loại nguyên liệu.
Chè đen là chè được nấu từ hạt gạo nếp cẩm nên sánh, dẻo, có hương thơm đặc trưng của gạo. Bên trên được rưới thêm chút nước cốt dừa béo ngậy.
Chè trắng là sự kết hợp của khoai lang, trân châu, khoai môn của Huế...cùng nước cốt dừa loãng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rất rõ vị cốt dừa cùng trân châu mềm, thêm vài miếng khoai lang bở, bùi.
Còn chè lẫn chính là sự kết hợp, biến tấu của chè đen và trắng. Chè của quán có điểm đặc biệt là không thêm đá mà luôn được ướp lạnh.
Trắng - món chè ăn rất thanh mát, điểm nhấn là miếng khoai lang bùi, ngọt nhẹ. Ảnh: Thạch Lựu
Quán chè này từng một thời nức tiếng với thế hệ học sinh, sinh viên 8X ở Hà Nội. Anh Quang Minh Trần (40 tuổi), chia sẻ, đây là quán chè gắn liền với thời học sinh.
“Chè ở quán bát khá nhỏ, có vị ngọt thanh, ăn rất đã khát nên tôi có thể ăn hai bát một lúc. Ngày trước, không khí ở đây lúc nào cũng đông vui do là tụ điểm ăn vặt rất thịnh hành với thế hệ học sinh hồi đó”, anh nói.
Quán chè ở phố Cửa Bắc thường mở khoảng từ 14h - 18h hàng ngày. Mỗi bát chè nhỏ xinh ở đây đồng giá 15.000 đồng/bát. Quán nằm rất gần đường Phan Đình Phùng. Nếu có dịp đi qua con phố lãng mạn này để check in với mùa thu Hà Nội, du khách có thể ghé vào để thưởng thức những bát chè bobochacha từng thịnh hành một thời.
Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội.
“Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm.
Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ. Địa chỉ này nằm sâu trong ngõ, nếu không để ý biển chỉ dẫn, du khách khó có thể tìm ra.
Hiện tại, quán chủ yếu có ba loại chè với cái tên rất đơn giản là đen, trắng và lẫn. Trước có bán thêm món chè hoa quả. Các món chè ở đây phần lớn mang hương vị ngọt nhẹ, thanh mát, không cầu kỳ nhiều loại nguyên liệu.
Chè đen là chè được nấu từ hạt gạo nếp cẩm nên sánh, dẻo, có hương thơm đặc trưng của gạo. Bên trên được rưới thêm chút nước cốt dừa béo ngậy.
Chè trắng là sự kết hợp của khoai lang, trân châu, khoai môn của Huế...cùng nước cốt dừa loãng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận rất rõ vị cốt dừa cùng trân châu mềm, thêm vài miếng khoai lang bở, bùi.
Còn chè lẫn chính là sự kết hợp, biến tấu của chè đen và trắng. Chè của quán có điểm đặc biệt là không thêm đá mà luôn được ướp lạnh.
Quán chè này từng một thời nức tiếng với thế hệ học sinh, sinh viên 8X ở Hà Nội. Anh Quang Minh Trần (40 tuổi), chia sẻ, đây là quán chè gắn liền với thời học sinh.
“Chè ở quán bát khá nhỏ, có vị ngọt thanh, ăn rất đã khát nên tôi có thể ăn hai bát một lúc. Ngày trước, không khí ở đây lúc nào cũng đông vui do là tụ điểm ăn vặt rất thịnh hành với thế hệ học sinh hồi đó”, anh nói.
Quán chè ở phố Cửa Bắc thường mở khoảng từ 14h - 18h hàng ngày. Mỗi bát chè nhỏ xinh ở đây đồng giá 15.000 đồng/bát. Quán nằm rất gần đường Phan Đình Phùng. Nếu có dịp đi qua con phố lãng mạn này để check in với mùa thu Hà Nội, du khách có thể ghé vào để thưởng thức những bát chè bobochacha từng thịnh hành một thời.