Bữa tối chiêu đãi cả nhà món cốt lết heo sốt táo
Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc hay chỉ đơn giản là bữa cơm ngày cuối ngày cho cả gia đình.
Chuẩn bị:
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 4 miếng sườn cốt lết
- Muối
- Hạt tiêu
- 2 thìa bơ
- 3 quả táo lớn, thái lát
- 2 muỗng canh cà phê đường nâu
- ½ muỗng cà phê quế
- Mùi tây tươi xắt nhỏ để trang trí
Bước 1: Nêm phần cốt lết với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu oliu vào chảo.
Bước 3: Cho các miếng cốt lết vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
Bước 4: Chuyển thịt ra đĩa, bọc bằng giấy bạc rồi để qua 1 bên.
Bước 5: Đun chảy bơ trong chảo, thêm táo thái lát, đường nâu và quế vào.
Bước 6: Giảm nhiệt, quấy đều tay từ 5-6 phút cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau và táo mềm.
Bước 7: Chuyển thịt ra đĩa và đổ phần táo sốt lên. Trang trí bằng mùi tây tươi xắt nhỏ và thưởng thức.
Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc hay chỉ đơn giản là bữa cơm ngày cuối ngày cho cả gia đình.
Chuẩn bị:
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 4 miếng sườn cốt lết
- Muối
- Hạt tiêu
- 2 thìa bơ
- 3 quả táo lớn, thái lát
- 2 muỗng canh cà phê đường nâu
- ½ muỗng cà phê quế
- Mùi tây tươi xắt nhỏ để trang trí
Cách làm:Bước 1: Nêm phần cốt lết với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu oliu vào chảo.
Bước 3: Cho các miếng cốt lết vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.
Bước 4: Chuyển thịt ra đĩa, bọc bằng giấy bạc rồi để qua 1 bên.
Bước 5: Đun chảy bơ trong chảo, thêm táo thái lát, đường nâu và quế vào.
Bước 6: Giảm nhiệt, quấy đều tay từ 5-6 phút cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau và táo mềm.
Bước 7: Chuyển thịt ra đĩa và đổ phần táo sốt lên. Trang trí bằng mùi tây tươi xắt nhỏ và thưởng thức.