Thanh Tuấn
Well-known member
Đùi gà nấu kiểu này vừa dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Chuẩn bị:
- 4 chiếc đùi gà
- 450g khoai lang ruột vàng thái hạt lựu
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 3/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê thì là
- Bông cải xanh
- Sữa chua Hy Lạp
- 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Bước 2: Đùi gà để nguyên miếng, trộn cùng khoai lang với 2 thìa dầu, 1/2 thìa cà phê muối và thì là trên khay nướng. Sau khi trộn đều để đùi gà ở 4 góc khay nướng, phần da hướng lên trên và khoai lang dàn đều khay nướng.
Bước 3: Xếp bông cải xanh vào giấy bạc, rưới 1 thìa dầu oliu lên và cuộn kín lại, đặt vào giữa khay nướng, nướng khoảng 20-25 phút đến khi khoai lang mềm và phần thịt gà chín.
Bước 4: Dàn 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên 4 đĩa, đặt đùi gà lên mỗi đĩa. Lấy bông cải xanh ra khỏi giấy bạc, để lẫn với khoai lang trên khay. Thêm mật ong và 1/4 thìa muối còn lại vào trộn đều bông cải xanh và khoai lang rồi chia đều hỗn hợp vào các đĩa.
Chuẩn bị:
- 4 chiếc đùi gà
- 450g khoai lang ruột vàng thái hạt lựu
- 3 muỗng canh dầu oliu
- 3/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê thì là
- Bông cải xanh
- Sữa chua Hy Lạp
- 1 thìa cà phê mật ong
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C.
Bước 2: Đùi gà để nguyên miếng, trộn cùng khoai lang với 2 thìa dầu, 1/2 thìa cà phê muối và thì là trên khay nướng. Sau khi trộn đều để đùi gà ở 4 góc khay nướng, phần da hướng lên trên và khoai lang dàn đều khay nướng.
Bước 3: Xếp bông cải xanh vào giấy bạc, rưới 1 thìa dầu oliu lên và cuộn kín lại, đặt vào giữa khay nướng, nướng khoảng 20-25 phút đến khi khoai lang mềm và phần thịt gà chín.
Bước 4: Dàn 1 lớp sữa chua Hy Lạp lên 4 đĩa, đặt đùi gà lên mỗi đĩa. Lấy bông cải xanh ra khỏi giấy bạc, để lẫn với khoai lang trên khay. Thêm mật ong và 1/4 thìa muối còn lại vào trộn đều bông cải xanh và khoai lang rồi chia đều hỗn hợp vào các đĩa.