Nguyễn May
Well-known member
Bún riêu và miến xào cua đã có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới, khi được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas bình chọn trong danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới.
Món bún riêu thanh mát được ưa chuộng ở Việt Nam. (Nguồn: Vietnam+)
Bún riêu và miến xào cua - hai món ăn nổi tiếng của Việt Nam mới đây đã vang danh trên bản đồ ẩm thực thế giới, khi được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas bình chọn trong danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới hồi cuối tháng 11 vừa qua.
Bún riêu
Món ăn từ bún của Việt Nam khá đa dạng và nhiều món đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước như bún chả, bún mắm. Và giờ đây, món bún riêu cua của Việt Nam cũng đã được giới chuyên gia ẩm thực đánh giá cao khi vào danh sách của TasteAtlas.
Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam và có nhiều biến thể theo từng địa phương.
Phổ biến nhất là nước dùng từ xương, cà chua và riêu cua - những nguyên liệu chính để tạo nên hương vị vừa ngọt thanh và chua nhẹ. Bún là bún sợi nhỏ, kèm theo các loại nhân đa dạng như đậu phụ, riêu cua, giò heo, giò bò, sườn heo, ốc, huyết…
Bún riêu có sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt và chua. (Nguồn: Vietnam+)
Riêu cua là canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã rồi lọc kỹ, cùng với quả dọc, cà chua, mỡ nước, giấm bỗng, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Rau ăn kèm thường có hoa chuối thái sợi, rau muống bào, giá đỗ, rau gia vị. Thực khách cũng có thể thêm mắm tôm, mắm nêm, giấm, chanh, ớt… theo khẩu vị.
Sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt và chua khiến bún riêu trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất cả nước. Bún riêu cua có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, từ những hàng quán ngay ngoài vỉa hè đến những nhà hàng khá sang trọng.
Bún riêu cũng từng được Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue đề xuất với khách du lịch trong danh sách 29 món ăn ngon nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm Việt Nam, với những lời ca ngợi về ẩm thực Việt Nam tinh túy, đầy hấp dẫn.
Miến xào cua
Miến xào cua được yêu thích bởi hương vị lạ miệng, kết hợp từ thịt cua biển tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dai dai hoà quyện cùng các loại gia vị. Các thành phần khác của món ăn bao gồm nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, rau gia vị… Tất cả được xào trong một chiếc chảo lớn, thêm gia vị cho vừa ăn.
Sau khi hoàn thành, miến xào cua được trang trí thêm với thịt cua, hành lá, rau thơm. Miến xào cua có màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ cùng màu đỏ tươi của cua. Sợi miến dai mềm, được phủ đều lớp sốt xào bóng mượt, kết hợp cùng sự giòn ngon tơi mới từ các loại rau củ và vị ngọt đậm đà của thịt cua biển.
Miến xào cua biển. (Nguồn: Vietnam+)
Món miến xào cua có đầy đủ dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn và ngon miệng. Món ăn này thường xuất hiện trong các nhà hàng, nhưng cũng được bán tại các quán ăn bình dân.
Trước bún riêu và miến xào cua, nhiều món ăn của Việt Nam cũng đã được TasteAtlas, chuyên trang hướng dẫn du lịch ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh và đón nhận được sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài.
Nổi bật là trong danh sách những món ăn từ thịt xay ngon nhất châu Á của TasteAtlas, có 4 đặc sản của Việt Nam góp mặt gồm bún chả, bò lá lốt, nem lụi và bánh mỳ thịt viên. Đáng chú ý, bún chả được xếp vị trí thứ 17 trong danh sách. Có nguồn gốc từ Thủ đô Hà Nội, món ăn này gồm thịt viên nướng mộc hoặc được bọc lá lốt, xương sông ăn kèm với nước mắm pha, bún và các loại rau thơm.
Trong danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á, Việt Nam cũng có 5 món ăn ngon được góp mặt. Đó là Bánh mỳ, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo. Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách này, bánh mỳ không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt mà còn được thực khách quốc tế vô cùng yêu thích. Xếp ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng, cơm tấm là món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam, là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng trong nước và quốc tế. Món Phở nổi tiếng của Việt Nam được xếp thứ 10 và chả giò (theo cách gọi ở miền Nam) hay nem rán (theo cách gọi ở miền Bắc) được xếp hạng 24 trong danh sách./.
Bún riêu và miến xào cua - hai món ăn nổi tiếng của Việt Nam mới đây đã vang danh trên bản đồ ẩm thực thế giới, khi được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas bình chọn trong danh sách 100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới hồi cuối tháng 11 vừa qua.
Bún riêu
Món ăn từ bún của Việt Nam khá đa dạng và nhiều món đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước như bún chả, bún mắm. Và giờ đây, món bún riêu cua của Việt Nam cũng đã được giới chuyên gia ẩm thực đánh giá cao khi vào danh sách của TasteAtlas.
Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam, có nguồn gốc từ vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam và có nhiều biến thể theo từng địa phương.
Phổ biến nhất là nước dùng từ xương, cà chua và riêu cua - những nguyên liệu chính để tạo nên hương vị vừa ngọt thanh và chua nhẹ. Bún là bún sợi nhỏ, kèm theo các loại nhân đa dạng như đậu phụ, riêu cua, giò heo, giò bò, sườn heo, ốc, huyết…
Riêu cua là canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã rồi lọc kỹ, cùng với quả dọc, cà chua, mỡ nước, giấm bỗng, nước mắm, muối, hành hoa. Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Rau ăn kèm thường có hoa chuối thái sợi, rau muống bào, giá đỗ, rau gia vị. Thực khách cũng có thể thêm mắm tôm, mắm nêm, giấm, chanh, ớt… theo khẩu vị.
Sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt và chua khiến bún riêu trở thành một trong những món ăn được yêu thích nhất cả nước. Bún riêu cua có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, từ những hàng quán ngay ngoài vỉa hè đến những nhà hàng khá sang trọng.
Bún riêu cũng từng được Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue đề xuất với khách du lịch trong danh sách 29 món ăn ngon nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm Việt Nam, với những lời ca ngợi về ẩm thực Việt Nam tinh túy, đầy hấp dẫn.
Miến xào cua
Miến xào cua được yêu thích bởi hương vị lạ miệng, kết hợp từ thịt cua biển tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dai dai hoà quyện cùng các loại gia vị. Các thành phần khác của món ăn bao gồm nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi, rau gia vị… Tất cả được xào trong một chiếc chảo lớn, thêm gia vị cho vừa ăn.
Sau khi hoàn thành, miến xào cua được trang trí thêm với thịt cua, hành lá, rau thơm. Miến xào cua có màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ cùng màu đỏ tươi của cua. Sợi miến dai mềm, được phủ đều lớp sốt xào bóng mượt, kết hợp cùng sự giòn ngon tơi mới từ các loại rau củ và vị ngọt đậm đà của thịt cua biển.
Món miến xào cua có đầy đủ dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn và ngon miệng. Món ăn này thường xuất hiện trong các nhà hàng, nhưng cũng được bán tại các quán ăn bình dân.
Trước bún riêu và miến xào cua, nhiều món ăn của Việt Nam cũng đã được TasteAtlas, chuyên trang hướng dẫn du lịch ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh và đón nhận được sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài.
Nổi bật là trong danh sách những món ăn từ thịt xay ngon nhất châu Á của TasteAtlas, có 4 đặc sản của Việt Nam góp mặt gồm bún chả, bò lá lốt, nem lụi và bánh mỳ thịt viên. Đáng chú ý, bún chả được xếp vị trí thứ 17 trong danh sách. Có nguồn gốc từ Thủ đô Hà Nội, món ăn này gồm thịt viên nướng mộc hoặc được bọc lá lốt, xương sông ăn kèm với nước mắm pha, bún và các loại rau thơm.
Trong danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á, Việt Nam cũng có 5 món ăn ngon được góp mặt. Đó là Bánh mỳ, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo. Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách này, bánh mỳ không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt mà còn được thực khách quốc tế vô cùng yêu thích. Xếp ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng, cơm tấm là món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam, là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng trong nước và quốc tế. Món Phở nổi tiếng của Việt Nam được xếp thứ 10 và chả giò (theo cách gọi ở miền Nam) hay nem rán (theo cách gọi ở miền Bắc) được xếp hạng 24 trong danh sách./.