Cá diếc kho khế, món ăn dân dã khiến cả nhà "đánh bay" nồi cơm
Cá diếc sống ở khu vực nước ngọt, ưa sạch sẽ. Thịt cá dày, vị ngọt thơm đặc trưng. Sau khi kho nhừ cùng các nguyên liệu và gia vị, thịt cá chắc ngọt, có vị chua của khế, cay của tiêu ớt, hòa quyện vị béo ngậy của mỡ và bì lợn,...
- Cá diếc
- Khế chua
- Xì dầu
- Mật mía
- Mía
- Mỡ lợn/ Thịt ba chỉ hoặc bì lợn
- Tiêu xanh
- Riềng
- Ớt
Cách làm:
- Cá diếc mổ sạch, bỏ ruột và vây.
- Khế chua thái miếng.
- Mía chặt khúc nhỏ, tạo vị ngọt tự nhiên và tăng hương vị cho món ăn.
- Bì lợn hoặc thịt ba chỉ tăng độ béo ngậy.
- Tùy vào khẩu vị của gia đình để thêm tiêu xanh, ớt, riềng thái lát mỏng cho phù hợp.
Tất cả nguyên liệu xếp theo lớp nha: Lót riềng và mía dưới đáy để kho lâu không bị cháy nồi, cứ 1 lớp cá, 1 lớp khế. Sau đó, trộn đều các loại gia vị rồi trút vào nồi cá đã được xếp ngay ngắn. Ướp khoảng 20 phút, đun sôi lên rồi điều chỉnh nhiệt xuống mức thấp và bắt đầu kho.
Cá diếc kho muốn có hương vị đậm đà, xương mềm thì phải kho nhừ từ 8-10 tiếng trong lửa nhỏ. Nếu có nồi gang để kho thì càng tốt.
Món ăn dân dã mà cực kỳ ngon và tốn cơm!
Cá diếc sống ở khu vực nước ngọt, ưa sạch sẽ. Thịt cá dày, vị ngọt thơm đặc trưng. Sau khi kho nhừ cùng các nguyên liệu và gia vị, thịt cá chắc ngọt, có vị chua của khế, cay của tiêu ớt, hòa quyện vị béo ngậy của mỡ và bì lợn,...
Nguyên liệu:- Cá diếc
- Khế chua
- Xì dầu
- Mật mía
- Mía
- Mỡ lợn/ Thịt ba chỉ hoặc bì lợn
- Tiêu xanh
- Riềng
- Ớt
Cách làm:
- Cá diếc mổ sạch, bỏ ruột và vây.
- Khế chua thái miếng.
- Mía chặt khúc nhỏ, tạo vị ngọt tự nhiên và tăng hương vị cho món ăn.
- Bì lợn hoặc thịt ba chỉ tăng độ béo ngậy.
- Tùy vào khẩu vị của gia đình để thêm tiêu xanh, ớt, riềng thái lát mỏng cho phù hợp.
Tất cả nguyên liệu xếp theo lớp nha: Lót riềng và mía dưới đáy để kho lâu không bị cháy nồi, cứ 1 lớp cá, 1 lớp khế. Sau đó, trộn đều các loại gia vị rồi trút vào nồi cá đã được xếp ngay ngắn. Ướp khoảng 20 phút, đun sôi lên rồi điều chỉnh nhiệt xuống mức thấp và bắt đầu kho.
Cá diếc kho muốn có hương vị đậm đà, xương mềm thì phải kho nhừ từ 8-10 tiếng trong lửa nhỏ. Nếu có nồi gang để kho thì càng tốt.
Món ăn dân dã mà cực kỳ ngon và tốn cơm!