Thanh Tuấn
Well-known member
Món cá hồi xốt chanh dây vàng giòn kết hợp hoàn hảo giữa sự tươi ngon cá hồi, hạnh nhân bùi bùi và xốt chanh dây. Cách làm viên cá vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong mọng nước, hạnh nhân tẩm đều. Vị tươi ngon của cá hồi, xốt béo, vị chua nhẹ và thơm đặc trưng của chanh dây
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Khi ăn cá chấm kèm với xốt chanh dây
Mách Nhỏ:
Không nên giã hạnh nhân quá nát để cảm nhận được hạnh nhân khi ăn.
Dùng xốt mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản để pha xốt giúp xốt sánh quyện, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Bỏ da cá hồi trong món ăn giúp món ăn đồng nhất và không bị tanh.
Lời Khuyên Của Chuyên Gia Dinh Dưỡng
- Cá hồi: Cá hồi là nguồn giàu protein, axit béo omega-3, vitamin D và khoáng chất như selen và iodine, tốt cho tim mạch.
- Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và chất béo tốt cho tim mạch.
- Chanh dây: Chanh dây giàu vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thụ sắt tốt hơn
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Cá hồi phi lê bỏ da 300g
- Hạnh nhân lát 40g
- Chanh dây 30g (1M)
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản 20g (2M)
- Mù tạt vàng 1m
- Ăn tối kèm: Bánh mì sandwich, Salad nấm linh chi
- Cá hồi phi lê bỏ da rửa sạch, cắt khối/miếng vuông 2cm
- Hạnh nhân lát giã bể vụn.
- Chanh dây lọc lấy nước (khoảng 2M).
- Tẩm cá hồi qua hạnh nhân lát, dùng tay nắn cho hạnh nhân bám chặt vào cá.
- Tẩm cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® BỘT TẨM KHÔ CHIÊN GIÒN
- Bắt chảo dầu nóng, cho cá đã tẩm vào chiên đến khi chín vàng.
- Vớt cá ra, để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều hỗn hợp 1m mù tạt vàng, 1M nước cốt chanh dây, và 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản đến khi hòa quyện.
Khi ăn cá chấm kèm với xốt chanh dây
Mách Nhỏ:
Không nên giã hạnh nhân quá nát để cảm nhận được hạnh nhân khi ăn.
Dùng xốt mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản để pha xốt giúp xốt sánh quyện, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Bỏ da cá hồi trong món ăn giúp món ăn đồng nhất và không bị tanh.
THỰC ĐƠN BỔ MÁU | |||
2100 kcal. G:L=52:18:30 | |||
BỮA ĂN | NĂNG LƯỢNG | MÓN ĂN | THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU |
Sáng | 600 | Canh bún sườn riêu cua | 1 khẩu phần |
Tráng miệng: Yaourt trái cây | Mỗi người 1 hủ | ||
Trưa | 650 | Cơm | Mỗi người 1,5 chén |
Tôm xào bông cải | 1/2 khẩu phần | ||
Ức gà hấp cải thảo | 1/2 khẩu phần | ||
Canh đầu cá bớp | 1/2 khẩu phần | ||
Tráng miệng: Quýt | Mỗi người 1,5 trái | ||
Phụ 2 | 250 | Phô mai – Bánh Quy | Mỗi người:1 cái bánh quy + 1 miếng phô mai tam giác |
Tối | 600 | Ăn kèm: Bánh mì sandwich | Mỗi người 3 lát |
Cá hồi hạnh nhân xốt chanh dây (280 kcal) | |||
Salad nấm linh chi | 1 khẩu phần |
- Khẩu phần của thực đơn này dành cho người có nguy cơ thiếu máu kèm theo tình trạng thiếu dinh dưỡng hoặc có thể dùng làm thực đơn bổ máu khoảng 2 ngày mỗi tuần cho phụ nữ mang thai khoảng tháng thứ 3-4.
- Món ăn được áp dụng trong thực đơn đính kèm mới đạt được hiệu quả bổ máu như mong muốn và duy trì sức khỏe .
- Các chất dinh dưỡng có tác dụng bổ máu thường sẽ khó hấp thu, vì vậy trong bữa nên có thêm các loại trái cây tươi, rau tươi và hạn chế các thức uống có vị đắng chát như trà, trái cây có vỏ chát…