Cách chế biến món sườn rim nước dừa mềm thơm, ngon miễn chê

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
3 người
Sườn non có thể chế biến này nhiều món ăn ngon khác nhau, đặc biệt món sườn rim vừa thơm vừa đậm vị càng khiến nhiều người mê mẩn. Hôm nay, bạn hãy cùng Bách hóa XANH chế biến món sườn rim nước dừa ngon siêu cấp này nhé!
1Nguyên liệu làm sườn rim nước dừa
  • 400g sườn non
  • 1 hộp nước dừa
  • Hành tím, tỏi xay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, nước tương, bột ớt, bột ngọt
Nguyên liệu làm sườn rim nước dừa
2Cách làm sườn rim nước dừa
Bước 1 Chiên sườn non
Sườn non mua về, bạn hãy rửa sạch sườn với nước và muối. Kế đến, bạn cho nước sôi vào trụng sơ sườn non cho sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng đều.
Chiên sườn non
Bước 2 Rim sườn non với nước dừa
Khi sườn đã xém vàng, cho tỏi và hành tím xay vào cho thơm. Bạn cho tiếp 320ml nước dừa vào. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Rim sườn non với lửa vừa cho đến khi nước sệt lại.
Rim sườn non với nước dừa
Bước 3 Thành phẩm
Sườn non rim nước dừa thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn hãy cho sườn ra đĩa và dọn kèm với cơm nóng. Thưởng thức ngay thôi nào!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt sườn non rim với nước dừa vừa mềm vừa thơm, màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt thấm đều nước sốt đậm đà, ăn với cơm nóng rất ngon và hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!
Sườn non rim nước dừa
 
Bên trên