Ngọc Vàng
Well-known member
Chiết xuất nước cốt lá dứa như thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách chiết xuất nước cốt lá dứa dễ bảo quản, không bị đắng và màu cực đẹp nhé.
Xem nhanh
Lá dứa (lá nếp) được ứng dụng rất nhiều trong các món bánh, xôi, chè... vì không chỉ thơm mà còn tạo được màu xanh đẹp mắt. Ở bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chiết xuất nước cốt lá dứa đậm đặc để dễ dàng sử dụng và bảo quản nhé.
1Nguyên liệu chiết xuất nước cốt tinh dầu lá dứa
Nguyên liệu chiết xuất nước cốt tinh dầu lá dứa
2Cách chiết xuất nước cốt lá dưa cho ra tinh dầu lá dứa
Bước 1 Sơ chế lá dứa
100gr lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc lá có màu trắng và cắt khúc khoảng 2cm.
Sơ chế lá dứa
Mẹo hay: Để lá dứa không bị đắng, bạn có thể ngâm lá dứa với nước ấm khoảng 5 - 10 phút trước khi đem đi lấy nước cốt nhé!
Bước 2 Xay và lấy nước lá dứa
Chuẩn bị máy xay sinh tố, bạn cho hết phần lá dứa vào cùng với 200ml nước lọc và xay lá dứa với nước đến khi thật mịn.
Tiếp theo bạn hãy cho nước lá dứa ra tô lớn, dùng rây lọc phần xác lá dứa lại, bạn dùng muỗng ép phần xác lá dứa để lấy được hết nước rồi dùng muỗng vớt hết phần bọt trên mặt.
Cho nước lá dứa vào tô nhỏ hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 tiếng để lấy nước cốt lá dứa.
Xay và lấy nước lá dứa
Bước 3 Lấy nước cốt lá dứa
Sau 20 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh phần nước cốt lá dứa sẽ chìm xuống đáy tô, bạn hãy dùng vá nhẹ nhàng vớt bỏ hết phần nước trong bên trên đến khi lấy được phần nước cốt màu xanh đậm bên dưới.
Lấy nước cốt lá dứa
3Thành phẩm nước cốt lá dứa
Vậy là nước cốt lá dứa đã sẵn sàng và bạn có thể sử dụng ngay được rồi! Sử dụng nước cốt này cho món bánh, xôi, chè... của bạn sẽ tạo được màu đẹp, mùi thơm mà không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng nước trong công thức. Rất tiện đúng không nào?
Thành phẩm nước cốt lá dứa
Vừa rồi là các lấy nước cốt lá dứa đơn giản, không bị đắng mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Nếu không sử dụng ngay hoặc dùng không hết, bạn có thể cho vào trong hũ thủy tinh và đậy kín nắp để bảo quản nhé!
Xem nhanh
Lá dứa (lá nếp) được ứng dụng rất nhiều trong các món bánh, xôi, chè... vì không chỉ thơm mà còn tạo được màu xanh đẹp mắt. Ở bài viết này Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách chiết xuất nước cốt lá dứa đậm đặc để dễ dàng sử dụng và bảo quản nhé.
1Nguyên liệu chiết xuất nước cốt tinh dầu lá dứa
- 200gr lá dứa
- 250ml nước lọc
2Cách chiết xuất nước cốt lá dưa cho ra tinh dầu lá dứa
Bước 1 Sơ chế lá dứa
100gr lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc lá có màu trắng và cắt khúc khoảng 2cm.
Mẹo hay: Để lá dứa không bị đắng, bạn có thể ngâm lá dứa với nước ấm khoảng 5 - 10 phút trước khi đem đi lấy nước cốt nhé!
Bước 2 Xay và lấy nước lá dứa
Chuẩn bị máy xay sinh tố, bạn cho hết phần lá dứa vào cùng với 200ml nước lọc và xay lá dứa với nước đến khi thật mịn.
Tiếp theo bạn hãy cho nước lá dứa ra tô lớn, dùng rây lọc phần xác lá dứa lại, bạn dùng muỗng ép phần xác lá dứa để lấy được hết nước rồi dùng muỗng vớt hết phần bọt trên mặt.
Cho nước lá dứa vào tô nhỏ hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20 tiếng để lấy nước cốt lá dứa.
Bước 3 Lấy nước cốt lá dứa
Sau 20 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh phần nước cốt lá dứa sẽ chìm xuống đáy tô, bạn hãy dùng vá nhẹ nhàng vớt bỏ hết phần nước trong bên trên đến khi lấy được phần nước cốt màu xanh đậm bên dưới.
3Thành phẩm nước cốt lá dứa
Vậy là nước cốt lá dứa đã sẵn sàng và bạn có thể sử dụng ngay được rồi! Sử dụng nước cốt này cho món bánh, xôi, chè... của bạn sẽ tạo được màu đẹp, mùi thơm mà không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng nước trong công thức. Rất tiện đúng không nào?
Vừa rồi là các lấy nước cốt lá dứa đơn giản, không bị đắng mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Nếu không sử dụng ngay hoặc dùng không hết, bạn có thể cho vào trong hũ thủy tinh và đậy kín nắp để bảo quản nhé!