Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Bánh trung thu handmade là gì?
Bánh trung thu handmade được biết đến với danh hiệu và lời đảm bảo không có chất bảo quản. Những loại bánh trung thu được chế biến hoàn toàn ở nhà, từ nhân cho đến vỏ bánh, gia công tỉ mỉ.
Bánh trung thu handmade là gì?
Không chỉ từ hương vị cho đến hình dáng, bánh trung thu handmade còn được đầu tư không kém những loại nổi tiếng, với bao bì giấy, thân thiện môi trường. Hay hộp bánh không kém phần bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý và có “kinh nghiệm” nhất định khi mua bánh, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người thân và bạn bè nữa.
Tham khảo thêm: Nên chọn bánh trung thu handmade hay bánh có thương hiệu để biếu tặng
Bánh trung thu handmade được biết đến với danh hiệu và lời đảm bảo không có chất bảo quản
2Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu handmade
Đầu tiên, không chỉ là bánh trung thu handmade, bạn nên chọn bánh từ những nơi uy tín. Bánh trung thu nhà làm thường sẽ không có hạn sử dụng quá lâu, từ 5 - 7 ngày với bánh thường và từ 3 - 5 ngày với bánh dẻo. Hạn dùng thường ngắn hơn nhiều so với bánh công nghiệp, nên bạn phải hết sức lưu ý điều này nhé!
Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu handmade
Chọn bánh, bạn nên lưu ý và quan sát thật kĩ bánh. Bánh còn hạn dùng và an toàn thường mặt bánh màu vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Với bánh handmade, từ nhân đến vỏ thì sẽ không có chất bảo quản, do đó, nếu nguyên liệu sạch thì bánh sẽ không bị đổ nhựa ở nhân, ăn không bị mùi gắt. Hơn nữa, thịt, đậu xanh, trứng muối,... sẽ có những nguyên liệu khi chế biến phải được làm ngay trong ngày, chọn mua từ nơi uy tín sẽ đảm bảo hơn. Do đó, việc mua bánh trung thu từ cơ sở sản xuất quen thuộc sẽ an tâm hơn.
Mua bánh trung thu từ cơ sở sản xuất quen thuộc sẽ an tâm hơn.
Nơi bảo quản, bày bán cũng rất quan trọng. Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc. Do đó, dù còn hạn sử dụng thì khi mua bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ nhé! Chỉ dùng bánh không dập nát, biến dạng, bao bì còn nguyên vẹn.
Bánh trung thu handmade được biết đến với danh hiệu và lời đảm bảo không có chất bảo quản. Những loại bánh trung thu được chế biến hoàn toàn ở nhà, từ nhân cho đến vỏ bánh, gia công tỉ mỉ.
Không chỉ từ hương vị cho đến hình dáng, bánh trung thu handmade còn được đầu tư không kém những loại nổi tiếng, với bao bì giấy, thân thiện môi trường. Hay hộp bánh không kém phần bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý và có “kinh nghiệm” nhất định khi mua bánh, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người thân và bạn bè nữa.
Tham khảo thêm: Nên chọn bánh trung thu handmade hay bánh có thương hiệu để biếu tặng
2Một số lưu ý khi chọn bánh trung thu handmade
Đầu tiên, không chỉ là bánh trung thu handmade, bạn nên chọn bánh từ những nơi uy tín. Bánh trung thu nhà làm thường sẽ không có hạn sử dụng quá lâu, từ 5 - 7 ngày với bánh thường và từ 3 - 5 ngày với bánh dẻo. Hạn dùng thường ngắn hơn nhiều so với bánh công nghiệp, nên bạn phải hết sức lưu ý điều này nhé!
Chọn bánh, bạn nên lưu ý và quan sát thật kĩ bánh. Bánh còn hạn dùng và an toàn thường mặt bánh màu vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không bị vụn. Với bánh handmade, từ nhân đến vỏ thì sẽ không có chất bảo quản, do đó, nếu nguyên liệu sạch thì bánh sẽ không bị đổ nhựa ở nhân, ăn không bị mùi gắt. Hơn nữa, thịt, đậu xanh, trứng muối,... sẽ có những nguyên liệu khi chế biến phải được làm ngay trong ngày, chọn mua từ nơi uy tín sẽ đảm bảo hơn. Do đó, việc mua bánh trung thu từ cơ sở sản xuất quen thuộc sẽ an tâm hơn.
Nơi bảo quản, bày bán cũng rất quan trọng. Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc. Do đó, dù còn hạn sử dụng thì khi mua bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ nhé! Chỉ dùng bánh không dập nát, biến dạng, bao bì còn nguyên vẹn.