Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon, đẹp bắt mắt

linh_449

Linh Linhh
1Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:
Nguyên liệu làm bánh bông lan

Nguyên liệu làm bánh bông lan

2 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho 50p bột. Sử dụ0g bột bánh bông lan pha sẵn vào một chiếc tô lớn, tiếp theo cho 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợng cây đánh trứng để trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau, khuấy cho đến khi bột tan hết, không còn vón cục để bánh bông lan khi ăn sẽ mịn hơn.

Sau khi bột đã tan hết, chúng ta sử dụng 2 quả trứng gà cho vào hỗn hợp và khuấy cho đến khi trứng tan hết.

Các bước trộn hỗn hợp bột bánh

Các bước trộn hỗn hợp bột bánh

Tiếp theo để cho bánh có vị béo và màu vàng đẹp thì ta cho thêm 3 muỗng cà phê bơ thực vật và khuấy đều.

Cho bơ thực vật

Cho bơ thực vật

Bước 2 Đổ bột ra khuôn
Dùng cọ quét dầu quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh dùng để chống dính, tránh trường hợp bánh sau khi nướng xong bị dính vào khuôn.
Sau đó múc hỗn hợp bột đổ vào đầy nửa khuôn.

Lưu ý: Chỉ nên đổ bột bánh vào nửa khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên rất to, tránh bị phồng ra ngoài.

Đổ bột bánh ra khuôn

Đổ bột bánh ra khuôn

Bước 3 Nướng bánh bằng lò vi sóng
Đưa bánh vào lò vi sóng với công suất cao trong khoảng 170 - 175 độ C , nướng trong vòng ba đến tám phút.

Nếu thời gian nướng quá ngắn thì bánh sẽ bị ướt bên ngoài, còn nướng quá lâu thì bánh sẽ rất giòn và vỡ vụn.

“Bánh được làm theo cách này thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn, bạn chỉ cần tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh rớt ra khỏi khuôn.
Trong một vài trường hợp bánh không ra thì bạn dùng dao rạch nhẹ xung quanh là được”.

Cho bánh vào lò vi sóng

Cho bánh vào lò vi sóng

Bước 4 Thành phẩm
Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiện lợi, thành phẩm khi hoàn thành có màu vàng tươi, giữ trọn vẹn hương vị thơm béo của bơ và sữa. Rất phù hợp dùng để chiêu đãi người thân trong gia đình và bạn bè.

Bánh khi mới ra lò

Bánh khi mới ra lò

3 Thưởng Thức
Các bạn có thể trang trí thêm các loại kem, mứt trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn cho bánh .Vậy là chỉ cần gần 30 phút chúng ta đã có những chiếc bánh thơm ngon, được nướng bằng lò vi sóng nhanh gọn tiện lợi. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp làm ngay cho gia đình và bạn bè thấy thành quả của bạn nhé.

bánh bông lan nướng lò vi sóng

Bánh bông lan nướng lò vi sóng
 
Bên trên