Cách làm bánh chuối yến mạch cacao nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Bánh chuối yến mạch cacao nướngCho 4 người
Bột yến mạch 100 gr Bột cacao nguyên chất 10 gr Bột nở 1 muỗng cà phê(baking powder hoặc muối nở/baking soda) Chuối chín 3 quả(chuối sứ/ chuối tiêu/ chuối cau) Mật ong 20 ml Trứng gà 2 quả Sữa tươi không đường 60 ml
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua chuối ngon, sạch không hoá chất
  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì đây thường là chuối đã bị bơm thuốc.
t
Bột yến mạch là gì? Mua ở đâu?
  • Oatmeal hay bột yến mạch là một thực phẩm được làm từ hạt yến mạch - một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
  • Để làm được loại bột này, người ta đem hạt yến mạch đi tách vỏ, rồi dùng phương cán mỏng hoặc xay mịn, để cho ra được loại bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng không kém gì nguyên liệu làm ra nó.
  • Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Bột nở là gì? Mua ở đâu?
  • Bột nở (hay còn gọi là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
  • Các loại bánh như muffin, biscuits và scones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.
  • Bạn có thể tìm mua bột nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Nguyên liệu món ăn bánh chuối yến mạch cacao nướng

Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, muỗng, dao, khuôn bánh, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh chuối yến mạch cacao nướng
  • 1
    Trộn chuối với trứng
    Đầu tiên, lột vỏ 2 quả chuối (160gr), cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Sau đó, bạn cho vào thêm 2 quả trứng gà, 60ml sữa tươi không đường, 20ml mật ong và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
    Bước 1 Trộn chuối với trứng Bánh chuối yến mạch cacao nướng

    Bước 1 Trộn chuối với trứng Bánh chuối yến mạch cacao nướng
  • 2
    Trộn bột
    Cho vào chén 100gr bột yến mạch, 10gr bột cacao nguyên chất, 1 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều.
    Kế đến, đổ từ từ hỗn hợp bột vào tô trứng và trộn đều đến khi bột tan, nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
    Bước 2 Trộn bột Bánh chuối yến mạch cacao nướng

    Bước 2 Trộn bột Bánh chuối yến mạch cacao nướng
  • 3
    Chuẩn bị khuôn bánh
    Thoa dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn bánh. Sau đó, đổ bột vào 2/3 khuôn, cắt lát dài 1 quả chuối rồi xếp lên bề mặt bột.
    Bước 3 Chuẩn bị khuôn bánh Bánh chuối yến mạch cacao nướng

    Bước 3 Chuẩn bị khuôn bánh Bánh chuối yến mạch cacao nướng
  • 4
    Nướng bánh
    Làm nóng lò nướng trước ở 190 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho nướng bánh từ 25 - 30 phút ở 175 độ C.
    Mách nhỏ: Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu thì nướng ở 160 độ C từ 20 - 25 phút.
    Bước 4 Nướng bánh Bánh chuối yến mạch cacao nướng
  • 5
    Thành phẩm
    Bánh chuối yến mạch cacao thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, bông xốp cùng chút ngọt tự nhiên từ mật ong và chuối chín, hòa lẫn vào đó còn có vị đắng nhẹ của cacao, ăn siêu ngon lại không hề ngán.
    Bánh chuối yến mạch cacao không chỉ thơm ngon mà còn không kén người ăn nữa. Ngoài cách làm được chị Rosie Ngọc chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo một số cách làm khác trên trang Điện máy XANH để xem công thức nào phù hợp với khẩu vị của mình nhé!
    Bước 5 Thành phẩm Bánh chuối yến mạch cacao nướng
Mẹo thực hiện thành công
  • Nên chọn chuối chín, vỏ càng thâm đen thì càng ngọt, khi nướng bánh càng ngon và thơm.
  • Bột yến mạch có thể mua hoặc xay từ yến mạch nguyên hạt.
  • Lượng mật ong trên có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.
  • Nên lót giấy nến hoặc bôi dầu để chống dính khuôn bánh nhé!
 
Bên trên