Bánh dẻo là loại bánh có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, ai cũng có thể làm được.
Cách làm bánh dẻo rất đơn giản.
Nguyên liệu
Vỏ bánh: 45 gam bột gạo nếp, 35 gam bột gạo, 20 gam đường bột, 15 gam dầu ăn hoặc dầu ngô, 20 gam bột bắp, 190 gam sữa.
Nhân: 400 gam hạt dẻ, 30 gam đường bột, 10 gam dầu salad
Cách làm
Khuấy đều sữa, dầu ăn và đường bột.
Rây bột gạo nếp, bột nếp, bột bắp vào trộn đều cho đến khi không còn cặn.
Lọc hỗn hợp 2 lần và để yên trong 30 phút.
Cho hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 30 phút, để nguội rồi nhào thành khối dẻo mịn. Chia bột thành từng miếng 25 gam, cho vào tủ lạnh và bắt đầu chuẩn bị nhân.
Bóc vỏ hạt dẻ và nấu cho đến khi mềm. Dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn hạt dẻ. Có thể thêm một ít nước vào để dễ xay hơn.
Đổ hạt dẻ xay nhuyễn vào nồi, thêm đường bột, dầu ăn, đảo đều ở nhiệt độ thấp.
Cách làm bánh dẻo rất đơn giản.
Nguyên liệu
Vỏ bánh: 45 gam bột gạo nếp, 35 gam bột gạo, 20 gam đường bột, 15 gam dầu ăn hoặc dầu ngô, 20 gam bột bắp, 190 gam sữa.
Nhân: 400 gam hạt dẻ, 30 gam đường bột, 10 gam dầu salad
Cách làm
Khuấy đều sữa, dầu ăn và đường bột.
Rây bột gạo nếp, bột nếp, bột bắp vào trộn đều cho đến khi không còn cặn.
Lọc hỗn hợp 2 lần và để yên trong 30 phút.
Cho hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 30 phút, để nguội rồi nhào thành khối dẻo mịn. Chia bột thành từng miếng 25 gam, cho vào tủ lạnh và bắt đầu chuẩn bị nhân.
Bóc vỏ hạt dẻ và nấu cho đến khi mềm. Dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn hạt dẻ. Có thể thêm một ít nước vào để dễ xay hơn.
Đổ hạt dẻ xay nhuyễn vào nồi, thêm đường bột, dầu ăn, đảo đều ở nhiệt độ thấp.