Cách làm bánh dẻo cực đơn giản, vụng đến mấy cũng thành công

Nguyễn May

Well-known member
Bánh dẻo là loại bánh có cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua, ai cũng có thể làm được.



Cách làm bánh dẻo rất đơn giản.

Nguyên liệu

Vỏ bánh: 45 gam bột gạo nếp, 35 gam bột gạo, 20 gam đường bột, 15 gam dầu ăn hoặc dầu ngô, 20 gam bột bắp, 190 gam sữa.

Nhân: 400 gam hạt dẻ, 30 gam đường bột, 10 gam dầu salad

Cách làm


Khuấy đều sữa, dầu ăn và đường bột.



Rây bột gạo nếp, bột nếp, bột bắp vào trộn đều cho đến khi không còn cặn.



Lọc hỗn hợp 2 lần và để yên trong 30 phút.



Cho hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 30 phút, để nguội rồi nhào thành khối dẻo mịn. Chia bột thành từng miếng 25 gam, cho vào tủ lạnh và bắt đầu chuẩn bị nhân.



Bóc vỏ hạt dẻ và nấu cho đến khi mềm. Dùng máy xay thực phẩm xay nhuyễn hạt dẻ. Có thể thêm một ít nước vào để dễ xay hơn.



Đổ hạt dẻ xay nhuyễn vào nồi, thêm đường bột, dầu ăn, đảo đều ở nhiệt độ thấp.



Khuấy cho đến khi hạt dẻ xay nhuyễn không dính vào chảo và tạo thành một khối dẻo không dính tay.



Chia phần nhân hạt dẻ thành từng miếng 25 gam.



Lấy vỏ bánh ra, ấn dẹt rồi cho nhân hạt dẻ vào, vo tròn lại.



Cho miếng bột đã có nhân vào khuôn, ấn chặt rồi lấy ra khỏi khuôn là đã có chiếc bánh dẻo thơm ngon, đẹp mắt



Tuỳ theo từng khuôn bạn chọn sẽ có chiếc bánh hình dạng khác nhau.

Lưu ý: Khuôn sử dụng trong bài viết là 50 gam, nhân và vỏ bánh đều 25 gam. Bạn có thể điều chỉnh bánh tuỳ theo kích thước khuôn.
 
Bên trên