Cách làm bánh gạo giòn từ cơm nguội cực ngon lại tốt cho sức khỏe

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh gạo
  • 50g cơm nguội
  • 50ml nước
  • 1 quả trứng gà
  • 5g đường
  • 2g nước chanh
Nguyên liệu làm bánh gạo
Nguyên liệu làm bánh gạo

2Cách làm bánh gạo
Bước 1 Làm hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn hãy cho 50g cơm nguội, 50ml nước vào cối xay, xay cho cơm nhuyễn mịn. Kế đến, bạn lấy 1 lòng trắng trứng cho vào tô, thêm 5g đường, 2g nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp là được.

Xay bột
Xay bột

Sau đó, bạn cho cơm xay nhuyễn vào cùng với trứng đánh bông. Dùng spatula trộn đều theo chiều từ dưới lên. Bạn hãy trộn nhẹ nhàng để giữ độ bông xốp của bánh nhé!

Trộn bột
Trộn bột

Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng lò ở 120 độ C trong 10 phút. Trong lúc chờ lò nóng, bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem). Trải giấy nến lên khay nến, bắt bột thành từng thanh dài.

Lò nóng, bạn cho khay bánh vào và nướng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 60 phút.

 Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm
Khi bánh đã nướng xong, bạn hãy lấy bánh ra khỏi khay, để nguội. Giờ thì hãy cùng thưởng thức món bánh gạo giò rụm do mình tự tay làm nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh gạo làm từ cơm nguội có hương thơm rất hấp dẫn. Bánh giòn rụm, xốp nhẹ, thơm lừng mùi gạo. Bánh có vị ngot nhẹ, ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh gạo làm từ cơm nguội
 
Bên trên