Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn

Ngọc Vàng

Well-known member
Bạn đã nghe nói đến bánh khoai mỡ nhân đậu xanh hấp dẫn và thơm ngon chưa? Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon này nhé.
Xem nhanh


Bạn có đang tìm kiếm một món ăn vặt hấp dẫn và đơn giản để bản thân có thể nhấm nháp những khi rảnh rỗi không? Nếu có thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon nhé.
bánh khoai mỡ nhân đậu xanh

Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
2-3 người1Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Mẹo hay:

Để mua khoai mỡ ngon, bạn lưu ý chọn củ khoai có màu tối, dáng củ thon dài chứ không méo mó nhé. Bạn nên dùng tay ấn vào củ khoai, nếu thấy khoai cứng, đặc ruột thì nên mua. Tuyệt đối không mua khoai mọc mầm hoặc có mùi lạ bạn nhé.
2Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Khoai mỡ sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thì cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Đậu xanh tách vỏ thì bạn ngâm với nước sạch trong 1 tiếng rồi vớt rổ để ráo.
Bước 2 Hấp đậu xanh và khoai mỡ
Hấp khoai và đậu trong 10 phút
Hấp khoai và đậu trong 10 phút
Bạn bắt một nồi nước, đặt xửng hấp vào, sau đó thì bạn cho đậu xanh lên xửng và đĩa khoai mỡ vào. Bạn hấp trong khoảng 10 phút cho khoai và đậu xanh chín thì tắt bếp và lấy ra khỏi nồi.
Lưu ý: Bởi vì lượng khoai và đậu ít nên bạn có thể hấp chung, nếu bạn làm nhiều hơn thì hãy hấp riêng để nguyên liệu được chín đều nhé.
Bước 3 Trộn bột khoai mỡ
Trộn khoai với các nguyên liệu đã chuẩn bị
Trộn khoai với các nguyên liệu đã chuẩn bị
Trước khi trộn bột thì bạn nhớ dùng nĩa và tiến hành dằm khoai cho nhừ ra nhé.
Bạn cho khoai mỡ đã dằm ra một tô lớn, cho thêm vào: 200g bột năng, 30ml sữa đặc, 150g đường, 80ml sữa tươi và tiến hành nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy tô bột lại và ủ trong 20 phút.
Bước 4 Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Tạo hình bánh
Đậu xanh bạn trộn thêm ½ muỗng cà phê muối. Bạn dỡ màng bọc khỏi tô bột, dùng một lượng bột vừa đủ và tạo thành hình lõm tròn ở giữa, tiếp đến bạn đậu xanh vào và vò viên lại. Bạn làm như thế đến khi hết bột và đậu xanh là được nhé.
Bước 5 Chiên bánh
Chiên bánh đến khi vàng đều thì vớt ra
Chiên bánh đến khi vàng đều thì vớt ra
Bắc chảo lên bếp cùng 30ml dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng viên bánh khoai mỡ vào và tiến hành chiên. Bạn chiên như thế đến khi vàng đều hai mặt thì cho vớt ra đĩa để ráo dầu nhé.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, thơm ngon
3Thành phẩm
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon
Bánh khoai mỡ nhân đậu xanh thơm ngon
Bánh khoai mỡ đậu xanh ngon đúng điệu là sự kết hợp giữa hương khoai mỡ đặc trưng cùng vị đậu xanh béo ngậy, vỏ bánh thì giòn tan thơm nức mùi sữa. Đây chắc chắn là món ăn cực kỳ thơm ngon và đơn giản để bạn trổ tài đó.
Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh. Cùng vào bếp và hoàn thành món ăn đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công.
 
Bên trên