Cách làm bánh mì chuối mềm xốp thơm mùi trái cây

Kim Hào

Well-known member
Bánh mì chuối có nguồn gốc từ Mỹ, ra đời những năm 1870 khi kết hợp chuối chín và bột nở tạo nên món bánh ngon, tiết kiệm và nhanh gọn. Ngày 23/2 hàng năm được vinh danh là Ngày Bánh mì chuối.

Nguyên liệu
(1/11)
  • 4 trái chuối chín
  • 160 gr bột mì
  • 50 gr bơ lạt (hoặc dầu ăn)
  • 50 gr đường (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 10 gr bột ca cao hoặc milo
  • 80 ml sữa tươi không đường hoặc nước
  • 2 quả trứng gà
  • 5gr bột nở (baking powder)
  • 3gr nở (baking soda)
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Nho khô, ngũ cốc, chocolate tùy chọn

Cách làm
  1. Chọn chuối sứ chín. Nếu có thời gian thì để 3 quả chuối vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào làm bánh lấy ra ra đông thì chuối sẽ mềm dễ nghiền nhuyễn hơn. Còn lại một quả thì để cắt lát trang trí lên mặt bánh khi nướng.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 298.993px; box-sizing: border-box; width: 424.149px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">

  • Tùy theo sở thích, nếu thích bánh mịn thì xay 3 quả chuối. Hoặc nếu thích còn thớ chuối nhỏ thì dùng thìa nghiền nhuyễn là được. Cho hỗn hợp chuối, đường, bơ (hoặc dầu ăn), trứng, muối, bột nở, muối nở, rây bột mì, bột ca cao (hoặc milo) rồi thêm sữa từ từ vào khuấy, trộn đều cho tới khi thành hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn. Tùy theo sở thích, bạn thêm chocolate hoặc nho khô vào trộn đều.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 282.76px; box-sizing: border-box; width: 424.149px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Phết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn, rắc chút bột mỏng rồi đổ hỗn hợp bột trên vào. Cắt quả chuối còn lại thành các lát mỏng trang trí lên trên. Thêm nho khô hoặc hạnh nhân lát nếu thích.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 273.889px; box-sizing: border-box; width: 424.149px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Làm nóng lò trước 10 phút ở 175°C ở chế độ 2 lửa, nướng bánh 55-60 phút cho tới khi mặt trên chuyển màu vàng nâu, thử tăm xâm vào rút ra bột không dính là bánh đã chín.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 263.212px; box-sizing: border-box; width: 424.149px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Để 2-3 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát ăn nóng là ngon nhất.

    " style="margin: 0px; padding: 0px 0px 279.566px; box-sizing: border-box; width: 424.149px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; overflow: hidden; position: relative;">


  • Yêu cầu thành phẩm: Bánh mềm xốp, dậy mùi thơm của chuối. Đặc biệt thời gian làm chỉ 10 phút thao tác, không phải ủ hay nhào bột.
Chú ý:
  • Nếu lên màu đẹp thì sau 30 phút nướng, bạn dùng cọ quét một lớp mật ong lên bề mặt.
  • Để kiểm tra bánh chín, bạn dùng tăm nhọn cắm vào nếu rút ra khô ráo là đã đạt.
  • Nếu thích thêm nhân thì linh hoạt cho nho khô,chocolate hạt nhỏ hoặc rắc hạnh nhân lát.
  • Thêm rượu rum và bột quế cũng dậy lên hương vị cho món bánh.
Tablet Gò Vấp
☎ 0️⃣9️⃣4️⃣7️⃣7️⃣1️⃣1️⃣8️⃣8️⃣1️⃣
🏬859 Quang Trung, Phường 12, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
👉 Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
✌Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
 
Bên trên