Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh mì hạt cà phê
  • 4.5g cà phê hòa tan
  • 2 trứng gà
  • 50g đường cát trắng
  • 50g đường vàng
  • 1g muối
  • 100g bột mì
  • 2g baking powder
  • 80g bơ tan chảy
Nguyên liệu làm bánh mì hạt cà phê
Nguyên liệu làm bánh mì hạt cà phê

2Cách làm bánh mì hạt cà phê
Bước 1 Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy hòa 4.5g cà phê hòa tan với 16g nước nóng. Dùng muỗng khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước nóng khoảng 80 độ vào. Kế đến, bạn đặt một cái bát sứ hoặc thủy tinh lên trên. Cho vào bát 2 trứng gà, 50g đường cát trắng, 50g đường vàng, 1g muối. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa phải đến khi trứng hơi bông lên và ngả màu vàng nhạt.

Kế đến, bạn rây vào 100g bột mì, 2g baking powder và trộn đều. Cho tiếp cà phê hòa tan vừa pha cùng với 80g bơ tan chảy, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

 Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 2 Nướng bánh
Bạn hãy cho bột bánh vào túi bắt kem, bắt bột vào khuôn bánh hình hạt cà phê. Bạn chỉ cho bột vào khoảng nửa khuôn để bánh có không gian nở ra nhé!

Làm nóng lò ở 150 độ C, sau đó cho khuôn bánh vào và nướng ở 150 độ C trong 20 phút.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm
Sau 20 phút
, bạn lấy khuôn bánh ra. Bạn hãy đợi bánh nguội một lát rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Vậy là món bánh mì hạt cà phê của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh có hình như hạt cà phê và màu nâu đẹp mắt. Cốt bánh xốp mềm, không bị khô, thơm vị cà phê đặc trưng. Bánh có vị ngọt vừa phải và có chút đắng nhẹ của cà phê rất hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức bánh với một tách cà phê hoặc trà ngon nhé!

Thưởng thức
 
Bên trên