Cách làm bánh phở bằng cơm nguội trắng tinh, mềm dai

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh phở bằng cơm nguội
  • 100g cơm nguội
  • 80g bột năng
  • 80g bột gạo
  • 1 muỗng canh giấm
  • Gia vị: Muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh phở bằng cơm nguội
Nguyên liệu làm bánh phở bằng cơm nguội


2Cách làm bánh phở bằng cơm nguội
Bước 1 Xay cơm nguội
Đầu tiên, bạn cho 100g cơm nguội, 100ml nước lọc vào trong máy xay để xay nhuyễn mịn. Sau đó, bạn cho cơm vào trong chảo chống dính.
Xay cơm nguội
Xay cơm nguội
Bước 2 Trộn cơm với bột
Bật bếp ở lửa nhỏ, đặt chảo cơm lên trên bếp và khuấy đều đến khi cơm nguội sôi nổi bong bóng thì tắt bếp.
Cho vào chảo cơm 80g bột năng, 80g bột gạo rồi trộn đều, tiếp theo bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều lần nữa.
Trộn cơm với bột
Trộn cơm với bột
Bước 3 Nhồi bột
Bạn cho khối bột ra một mặt phẳng sạch, dùng tay để nhồi bột và cơm được kết dính, dẻo mịn là được. Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần, mỗi phần đem đi cán mỏng, rắc lên trên một lớp bột gạo để chống dính.
Tiếp theo, bạn cắt những miếng bột đã được cán mỏng thành những sợi phở vừa ăn là được.
Nhồi bột
Nhồi bột
Bước 4 Luộc sợi phở
Bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho vào 1 muỗng canh giấm để giúp sợi phở trắng hơn, 1 muỗng canh dầu ăn, đun đến khi sôi thì bạn cho từ từ từng nắm sợi phở vào để luộc đến khi sợi phở nổi lên trên thì nấu thêm khoảng 3-4 phút và vớt ra xả dưới vòi nước lạnh.
Luộc sợi phở
Luộc sợi phở
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện cho ra những sợi phở làm bằng cơm nguội dẻo dai hấp dẫn rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh phở từ cơm nguội sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon, không khác gì bánh phở truyền thống. Chỉ cần nấu thêm nước dùng là bạn có thể dùng những sợi phở này để ăn cùng rồi đấy!
Thưởng thức
 
Bên trên