Cách làm bánh quế đơn giản tại nhà bằng lò nướng ngon như ngoài hàng

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Bánh quế vaniCho 2 - 3 người
Bột mì đa dụng 35 gr Bột hạnh nhân 30 gr Bơ lạt nấu chảy 50 gr Chiết xuất vani 3 g Trứng 2 quả(lấy lòng trắng) Chiết xuất vani 3 gr Đường bột 75 gr

Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn bánh quế

Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, bếp, nồi,...
Cách chế biến Bánh quế vani
  • 1
    Trộn bột
    Bột mì đa dụng bạn cho vào tô, thêm bột hạnh nhân, đường bột và bạn dùng phới hoặc muỗng đảo đều.
    Sau đó bạn cho bơ lạt đun chảy và 2 lòng trắng trứng vào trộn đều cho tới khi thấy bột không còn bị vón cục thì thêm chiết suất vani vào, dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
    Bước 1 Trộn bột Bánh quế vani

    Bước 1 Trộn bột Bánh quế vani

    Bước 1 Trộn bột Bánh quế vani

    Bước 1 Trộn bột Bánh quế vani
  • 2
    Tạo hình bánh
    Bạn cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và bơm hỗn hợp bánh ra khay nướng, dùng muỗng dàn đều bánh ra.
    Mách nhỏ: Bạn không cần làm mịn mặt bánh quá đâu nha, vì khi nướng, bánh sẽ tự phẳng ra nên bạn làm tương đối thôi.
    Bước 2 Tạo hình bánh Bánh quế vani

    Bước 2 Tạo hình bánh Bánh quế vani
  • 3
    Nướng và cuốn bánh
    Bạn làm nóng lò nướng 10 phút với nhiệt độ 160 độ C.
    Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 - 6 phút.
    Sau khi nướng, bạn lấy khay bánh ra lúc này bánh nóng còn mềm, bạn dùng đũa cuộn lại, bạn nhớ cẩn thận không bị nóng nha.
    Mách nhỏ:
    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm nóng chảo chống dính và nướng bằng chảo cũng được nha.
    • Chỉ gỡ đũa khi bánh đã nguội bớt và cứng lại và khi cuộn bạn nhớ ấn xuống 1 chút để các lớp bánh dính lại nha.
    Bước 3 Nướng và cuốn bánh Bánh quế vani

    Bước 3 Nướng và cuốn bánh Bánh quế vani
  • 4
    Thành phẩm
    Bánh quế có hương thơm nhẹ của vani, ngọt béo đem lại món bánh quế thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.
    Bước 4 Thành phẩm Bánh quế vani
Mẹo thực hiện thành công:
  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
  • Tương tự cách làm bạn thay 5 gr trong phần bột mì đa dụng thành 5 gr bột cacao hoặc bột trà xanh thì thành phẩm sẽ thu được những chiếc bánh quế cacao hoặc bánh quế trà xanh thơm ngon nha.
 

Đính kèm

Bên trên