Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch mè đen
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch mè đen
2Cách làm bánh quy yến mạch mè đen
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 20g mè đen vào chảo và rang khoảng 3 phút cho mè chín và dậy mùi thơm. Kế đến, bạn cho 100g bột yến mạch, rây 100g bột mì vào tô. Cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối, mè đen vừa rang vào, trộn đều.
Sau đó, bạn cho từ từ 175ml sữa tươi vào và trộn đều. Cho thêm 30ml dầu ô liu và 20ml mật ong vào bột, nhào sơ cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Làm bột bánh
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau khi nhào bột xong, bạn hãy bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút. Kế đến, bạn cho bột ra mặt phẳng có lót lớp giấy nến, gấp giấy nến lại và dùng chày cán bột mỏng khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành hình vuông, lấy nĩa chọc vào để tạo lỗ trên bánh. Cách này sẽ giúp bánh của bạn giòn và nhanh chín hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khuôn có hình để tạo hình bánh theo ý thích.
Tạo hình bánh
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 5 phút. Xếp bánh vào khay nướng và nướng bánh ở 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, trở mặt và nướng tiếp 5 phút với nhiệt độ như trên đến khi bánh giòn là hoàn thành.
Nướng bánh
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy nướng bánh theo nhiệt độ trên cho đến khi hết bột là được. Bánh sau khi nướng xong, bạn hãy để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp đậy kín để bảo quản nhé! Bánh sau khi nguội sẽ giòn hơn. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh quy yến mạch mè đen có hương thơm của mè rang rất hấp dẫn. Bánh giòn tan, béo nhẹ và có vị ngọt rất dễ chịu của mật ong. Bạn có thể thưởng thức món bánh này như một loại bánh snack ăn vặt hoặc bóp vụn bánh, rắc vào smoothie, ngũ cốc ăn sáng nữa đấy.
- 100g bột yến mạch
- 100g bột mì
- 20g mè đen
- 30ml dầu ô liu
- 20ml mật ong
- 175ml sữa tươi
- Muối
2Cách làm bánh quy yến mạch mè đen
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 20g mè đen vào chảo và rang khoảng 3 phút cho mè chín và dậy mùi thơm. Kế đến, bạn cho 100g bột yến mạch, rây 100g bột mì vào tô. Cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối, mè đen vừa rang vào, trộn đều.
Sau đó, bạn cho từ từ 175ml sữa tươi vào và trộn đều. Cho thêm 30ml dầu ô liu và 20ml mật ong vào bột, nhào sơ cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau khi nhào bột xong, bạn hãy bọc bột lại và để bột nghỉ khoảng 10 phút. Kế đến, bạn cho bột ra mặt phẳng có lót lớp giấy nến, gấp giấy nến lại và dùng chày cán bột mỏng khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành hình vuông, lấy nĩa chọc vào để tạo lỗ trên bánh. Cách này sẽ giúp bánh của bạn giòn và nhanh chín hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khuôn có hình để tạo hình bánh theo ý thích.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 5 phút. Xếp bánh vào khay nướng và nướng bánh ở 160 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, trở mặt và nướng tiếp 5 phút với nhiệt độ như trên đến khi bánh giòn là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy nướng bánh theo nhiệt độ trên cho đến khi hết bột là được. Bánh sau khi nướng xong, bạn hãy để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp đậy kín để bảo quản nhé! Bánh sau khi nguội sẽ giòn hơn. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
3Thưởng thức
Bánh quy yến mạch mè đen có hương thơm của mè rang rất hấp dẫn. Bánh giòn tan, béo nhẹ và có vị ngọt rất dễ chịu của mật ong. Bạn có thể thưởng thức món bánh này như một loại bánh snack ăn vặt hoặc bóp vụn bánh, rắc vào smoothie, ngũ cốc ăn sáng nữa đấy.