Cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu tại nhà sạch sẽ an toàn

linh_449

Linh Linhh
1. Bánh tráng xoài dẻo
Bánh tráng xoài dẻo

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Chế biến
    30 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng xoài dẻoCho 3 người
Xoài chín 5 quả Mật mía 3 muỗng canh
Mẹo chọn xoài ngon làm bánh tráng
  • Chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.
  • Quan sát lớp vỏ của xoài, nên chọn những quả có vết thâm li ti đều trên trái xoài, da căng láng, phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn.
  • Quả phải tươi ngon, không xây xát. Có thể kiểm tra quả tươi hay không bằng cách cấu vào cuống và ngửi. Nếu cuống có mùi thơm ngọt đậm, có tinh dầu nghĩa là quả tươi và không chất bảo quản.
Nguyên liệu món ăn cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu

Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng xoài dẻo
  • 1
    Làm bột bánh tráng xoài
    Xoài chín gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    Đun lửa nhỏ hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn cùng với mật mía cho đến khi hỗn hợp đặc lại (khoảng 10 phút).
    Bước 1 Làm bột bánh tráng xoài Bánh tráng xoài dẻo

    Bước 1 Làm bột bánh tráng xoài Bánh tráng xoài dẻo
  • 2
    Nướng bánh tráng xoài
    Đổ hỗn hợp xoài lên khay đã lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính, tráng thật mỏng và đều. Sau đó cho vào lò nướng 3-4 tiếng đến khi bánh tráng khô lại.
    Bước 2 Nướng bánh tráng xoài Bánh tráng xoài dẻo
  • 3
    Hoàn thành
    Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng xoài lại nữa là hoàn thành.
    Bước 3 Hoàn thành Bánh tráng xoài dẻo
  • 4
    Thành phẩm
    Món bánh tráng xoài khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt cùng độ dai dẻo sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán đấy. Bạn hút chân không hoặc cho vào hũ kín để ở nơi mát/ngăn mát tủ lạnh để bảo quản bánh tốt hơn.
    Bước 4 Thành phẩm Bánh tráng xoài dẻo
2. Bánh tráng dâu dẻo
Bánh tráng dâu dẻo

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Chế biến
    30 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tráng dâu dẻoCho 4 người
Dâu tây 230 gram Nước cốt chanh 1 muỗng canh Đường trắng. 3 muỗng canh
Mẹo chọn dâu tây ngon làm bánh tráng
  • Chọn những quả có độ to vừa phải, căng mọng, màu sắc đồng đều, đưa gần lên mũi có hương thơm nhẹ dịu tỏa ra.
  • Chọn quả cứng, da quả phải có độ bóng, không có vết thâm cũng như bị mốc trắng.
  • Phần cuống đảm bảo còn xanh tươi, chọn trái dâu khô ráo và sạch sẽ.
Nguyên liệu món ăn cách làm bánh tráng xoài, bánh tráng dâu

Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, lò nướng, dao, kéo,...
Cách chế biến Bánh tráng dâu dẻo
  • 1
    Làm bột bánh tráng dâu
    Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường và phần dâu vừa xay nhuyễn vào nồi đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 10 phút).
    Mách nhỏ: Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.
    Bước 1 Làm bột bánh tráng dâu Bánh tráng dâu dẻo

    Bước 1 Làm bột bánh tráng dâu Bánh tráng dâu dẻo
  • 2
    Nướng bánh tráng dâu
    Trải mỏng hỗn hợp lên khuôn có lót sẵn giấy nến, hoặc loại giấy sáp không dính. Cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 3-4 tiếng
    Bước 2 Nướng bánh tráng dâu Bánh tráng dâu dẻo
  • 3
    Hoàn thành
    Khi thấy bánh tráng khô thì lấy bánh ra, dùng kéo cắt thành từng miếng dài. Sau đó, cuộn bánh tráng dâu lại nữa là hoàn thành.
    Bước 3 Hoàn thành Bánh tráng dâu dẻo
  • 4
    Thành phẩm
    Món bánh tráng dâu khi ăn có hương vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, mùi hương dâu thoang thoảng, cực kỳ phù hợp để làm món ăn chơi cho cả gia đình nhâm nhi cùng nhau đấy. Hút chân không hoặc cho vào hũ kín để trong tủ mát để ăn được 1-2 tuần nha.
    Bước 4 Thành phẩm Bánh tráng dâu dẻo
 
Bên trên