Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh Trung thu đậu xanh không cần lò nướng
Nguyên liệu
2Cách làm bánh Trung thu đậu xanh không lò nướng
Bước 1 Sơ chế đậu xanh
Sơ chế đậu xanh
Đầu tiên bạn đem đậu xanh đã lột vỏ đi vỏ sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu nở mềm.
Sau đó bạn đem đậu xanh cho vào nồi nấu, bạn cho vào nồi lượng nước cao hơn bề mặt đậu xanh nửa đốt ngón tay rồi đun đậu ở lửa lớn, khi thấy nồi đậu xanh nổi bọt thì giảm dần lửa xuống.
Đun đến khi đậu chín, nước trong nồi cạn đi bớt thì vớt đậu ra bát.
Bước 2 Xay đậu xanh
Xay đậu xanh
Bạn cho vào bát đậu xanh 2 muỗng cà phê đường trắng rồi trộn đều cho đường tan ra và thấm vào đậu xanh.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 3 Sên bánh và tạo hình
Sên bánh và tạo hình
Bạn cho 2 muỗng dầu ngô vào chảo sau đó đổ phần hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào và đảo liên tục ở lửa vừa. Nếu cảm thấy hỗn hợp bắt đầu khô lại và dính vào chảo thì bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu ngô vào rồi đảo tiếp.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Sau khi đã sên đều phần đậu xanh, bạn lấy một lượng nhỏ khoảng 30g và cho vào khuôn bánh trung thu để tạo hình sau đó nhấn bánh vào đĩa là xong.
3Thưởng thức
Thưởng thức bánh Trung thu đậu xanh
Món bánh trung thu đậu xanh là một lựa chọn rất phù hợp cho những bạn muốn tự tay làm cho mình một chiếc bánh trung thu mà không phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Chiếc bánh trung thu đậu xanh làm bằng chảo vẫn giữ được hương vị của một chiếc bánh trung thu truyền thống kết hợp cùng hương vị đậu xanh ngọt béo là một món bánh vừa an toàn vừa ngon miệng trong dịp tết trung thu này.
- 200g đậu xanh tách vỏ
- 20g dầu ngô (hoặc dầu ăn)
- 50g đường trắng
2Cách làm bánh Trung thu đậu xanh không lò nướng
Bước 1 Sơ chế đậu xanh
Đầu tiên bạn đem đậu xanh đã lột vỏ đi vỏ sạch sau đó ngâm trong nước khoảng 1-2 tiếng cho đậu nở mềm.
Sau đó bạn đem đậu xanh cho vào nồi nấu, bạn cho vào nồi lượng nước cao hơn bề mặt đậu xanh nửa đốt ngón tay rồi đun đậu ở lửa lớn, khi thấy nồi đậu xanh nổi bọt thì giảm dần lửa xuống.
Đun đến khi đậu chín, nước trong nồi cạn đi bớt thì vớt đậu ra bát.
Bước 2 Xay đậu xanh
Bạn cho vào bát đậu xanh 2 muỗng cà phê đường trắng rồi trộn đều cho đường tan ra và thấm vào đậu xanh.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 3 Sên bánh và tạo hình
Bạn cho 2 muỗng dầu ngô vào chảo sau đó đổ phần hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào và đảo liên tục ở lửa vừa. Nếu cảm thấy hỗn hợp bắt đầu khô lại và dính vào chảo thì bạn có thể cho thêm 1 muỗng dầu ngô vào rồi đảo tiếp.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi đã sên đều phần đậu xanh, bạn lấy một lượng nhỏ khoảng 30g và cho vào khuôn bánh trung thu để tạo hình sau đó nhấn bánh vào đĩa là xong.
3Thưởng thức
Món bánh trung thu đậu xanh là một lựa chọn rất phù hợp cho những bạn muốn tự tay làm cho mình một chiếc bánh trung thu mà không phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Chiếc bánh trung thu đậu xanh làm bằng chảo vẫn giữ được hương vị của một chiếc bánh trung thu truyền thống kết hợp cùng hương vị đậu xanh ngọt béo là một món bánh vừa an toàn vừa ngon miệng trong dịp tết trung thu này.