Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bò cuộn rong biển
Nguyên liệu làm bò cuộn rong biển
2Cách làm bò cuộn rong biển
Bước 1 Trộn thịt bò xay
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch hành lá, bỏ rễ, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào tô 200g thịt bò xay, hành tây cắt hạt lựu, 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Bạn hãy lấy 3 lá rong biển, mỗi lá cắt thành 6 miếng đều nhau. Cắt thanh cua thành khúc dài bằng miếng rong biển vừa cắt. Sau đó tiếp tục cắt dọc thanh cua.
Trộn thịt bò xay
Bước 2 Cuộn bò với rong biển
Trải miếng rong biển ra thớt, mặt nhám quay lên trên. Múc 1 muỗng nhỏ nhân thịt bò xay, dàn đều. Kế đến, cho thanh cua lên trên, khéo léo cuốn rong biển lại để tạo thành hình trụ. Bạn hãy cuốn nhẹ tay sao cho không làm rách lá rong biển nhé!
Cuộn bò với rong biển
Bước 3 Áp chảo bò cuộn rong biển
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho các cuộn bò rong biển vào. Áp chảo đều các mặt sao cho lớp rong biển bên ngoài giòn, thơm. Sau đó vớt các cuộn rong biển ra, để ráo dầu.
Áp chảo bò cuộn rong biển
Bước 4 Làm sốt và dầu hành
Phần dầu nóng còn thừa lại, bạn hãy cho vào chén hành cắt nhỏ để làm dầu hành, rắc thêm đậu phộng rang và trộn đều.
Kế đến, bạn cho vào chén 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện lại với nhau.
Làm sốt và dầu hành
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cắt xéo các cuộn bò rong biển, khéo léo xếp lên đĩa với các loại rau sống. Cho dầu hành đậu phộng lên từng cuộn bò. Dọn kèm với nước sốt và thưởng thức ngay thôi nào!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bò cuộn rong biển áp chảo lên thơm lừng. Thịt bò đậm đà, mềm béo, hành tây giòn ngọt thơm thơm. Thanh cua dai dai kết hợp cùng hương vị rong biển cuộn bên ngoài rất hấp dẫn. Dầu hành, đậu phộng rang làm món ăn thêm phần dậy vị. Bạn đừng quên chấm cuộn rong biển với nước sốt nhé! Chúc bạn ngon miệng.
- 200g thịt bò xay
- 2 cây thanh cua
- 3 lá rong biển
- 1/2 củ hành tây
- Đậu phộng rang bóc vỏ
- Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
- Tỏi băm
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước tương, tiêu, mayonnaise
2Cách làm bò cuộn rong biển
Bước 1 Trộn thịt bò xay
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch hành lá, bỏ rễ, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào tô 200g thịt bò xay, hành tây cắt hạt lựu, 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Bạn hãy lấy 3 lá rong biển, mỗi lá cắt thành 6 miếng đều nhau. Cắt thanh cua thành khúc dài bằng miếng rong biển vừa cắt. Sau đó tiếp tục cắt dọc thanh cua.
Bước 2 Cuộn bò với rong biển
Trải miếng rong biển ra thớt, mặt nhám quay lên trên. Múc 1 muỗng nhỏ nhân thịt bò xay, dàn đều. Kế đến, cho thanh cua lên trên, khéo léo cuốn rong biển lại để tạo thành hình trụ. Bạn hãy cuốn nhẹ tay sao cho không làm rách lá rong biển nhé!
Bước 3 Áp chảo bò cuộn rong biển
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho các cuộn bò rong biển vào. Áp chảo đều các mặt sao cho lớp rong biển bên ngoài giòn, thơm. Sau đó vớt các cuộn rong biển ra, để ráo dầu.
Bước 4 Làm sốt và dầu hành
Phần dầu nóng còn thừa lại, bạn hãy cho vào chén hành cắt nhỏ để làm dầu hành, rắc thêm đậu phộng rang và trộn đều.
Kế đến, bạn cho vào chén 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện lại với nhau.
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cắt xéo các cuộn bò rong biển, khéo léo xếp lên đĩa với các loại rau sống. Cho dầu hành đậu phộng lên từng cuộn bò. Dọn kèm với nước sốt và thưởng thức ngay thôi nào!
3Thưởng thức
Bò cuộn rong biển áp chảo lên thơm lừng. Thịt bò đậm đà, mềm béo, hành tây giòn ngọt thơm thơm. Thanh cua dai dai kết hợp cùng hương vị rong biển cuộn bên ngoài rất hấp dẫn. Dầu hành, đậu phộng rang làm món ăn thêm phần dậy vị. Bạn đừng quên chấm cuộn rong biển với nước sốt nhé! Chúc bạn ngon miệng.