Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bơ nướng trứng phô mai
Nguyên liệu làm bơ nướng trứng phô mai
2Cách làm bơ nướng trứng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Những quả bơ chuẩn bị chế biến sẽ đem đi rửa sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó dùng dao cắt đôi theo chiều dọc quả bơ rồi tách bỏ hạt.
Ngò rí đem đi rửa sạch, bỏ gốc, sau đó cắt nhỏ cho vào tô cùng với lượng phô mai Emmental vừa đủ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cho trứng vào trái bơ
Tiếp tục, bạn cho vào trái bơ 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu olive rồi thoa đều khắp bề mặt của mỗi nửa trái bơ.
Sau đó, bạn sẽ đập 1 quả trứng gà vào bên trong giữa mỗi miếng bơ.
Cho trứng vào trái bơ
Bước 3 Nướng bơ
Đối với lò nướng
Bạn cần chuẩn bị làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng. Sau đó bạn cho phần bơ trứng cùng với vài miếng thịt hun khói vào lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy thịt hun khói ra và cắt nhỏ và cho tiếp 2 miếng bánh mì sandwich vào nướng. Tiếp đến bạn rắc phần phô mai, ngò rí lên trên bề mặt quả bơ và nướng tiếp trong 5 phút ở 180 độ C.
Nướng bơ
Đối với nồi chiên không dầu
Cách thực hiện cũng tương tự như lò nướng, nhưng cần lưu ý thời gian và nhiệt độ.
Cho bơ trứng vào nồi chiên khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau 10 phút thì mở ra cho thêm phô mai, ngò rí lên trên nướng thêm 2-3 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi lấy bơ ra khỏi lò nướng, bạn cho phần thịt hun khói đã cắt nhỏ lên trên bơ là món ăn hoàn thành có thể thưởng thức ngay cho bữa sáng đầy năng lượng.
Thành phẩm bơ nướng trứng phô mai
3Thưởng thức
Bơ nướng trứng cùng với phô mai béo ngậy sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người, giúp cung cấp nhiều năng lượng, dinh dưỡng cho cả ngày dài hoạt động. Món ăn này rất thích hợp ăn cùng với tương cà, tương ớt.
- 1 quả bơ
- 2 quả trứng gà
- 40g phô mai sợi
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 lát thịt hun khói
- 20g ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu xay
2Cách làm bơ nướng trứng phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Những quả bơ chuẩn bị chế biến sẽ đem đi rửa sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó dùng dao cắt đôi theo chiều dọc quả bơ rồi tách bỏ hạt.
Ngò rí đem đi rửa sạch, bỏ gốc, sau đó cắt nhỏ cho vào tô cùng với lượng phô mai Emmental vừa đủ.
Bước 2 Cho trứng vào trái bơ
Tiếp tục, bạn cho vào trái bơ 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu olive rồi thoa đều khắp bề mặt của mỗi nửa trái bơ.
Sau đó, bạn sẽ đập 1 quả trứng gà vào bên trong giữa mỗi miếng bơ.
Bước 3 Nướng bơ
Đối với lò nướng
Bạn cần chuẩn bị làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng. Sau đó bạn cho phần bơ trứng cùng với vài miếng thịt hun khói vào lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy thịt hun khói ra và cắt nhỏ và cho tiếp 2 miếng bánh mì sandwich vào nướng. Tiếp đến bạn rắc phần phô mai, ngò rí lên trên bề mặt quả bơ và nướng tiếp trong 5 phút ở 180 độ C.
Đối với nồi chiên không dầu
Cách thực hiện cũng tương tự như lò nướng, nhưng cần lưu ý thời gian và nhiệt độ.
Cho bơ trứng vào nồi chiên khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau 10 phút thì mở ra cho thêm phô mai, ngò rí lên trên nướng thêm 2-3 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi lấy bơ ra khỏi lò nướng, bạn cho phần thịt hun khói đã cắt nhỏ lên trên bơ là món ăn hoàn thành có thể thưởng thức ngay cho bữa sáng đầy năng lượng.
3Thưởng thức
Bơ nướng trứng cùng với phô mai béo ngậy sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người, giúp cung cấp nhiều năng lượng, dinh dưỡng cho cả ngày dài hoạt động. Món ăn này rất thích hợp ăn cùng với tương cà, tương ớt.