Cách làm bơ sữa tươi trân châu đường đen béo ngậy

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món bơ sữa tươi trân châu đường đen
  • 1 trái bơ sáp
  • 100g trân châu đen
  • 200g đường đen
  • 30ml sữa đặc
  • 250ml sữa tươi
  • Đá viên
Nguyên liệu làm món bơ sữa tươi trân châu đường đen
Nguyên liệu làm món bơ sữa tươi trân châu đường đen


Mẹo hay: Để chọn bơ sáp ngon, bạn nên chọn bơ có vỏ màu xanh đậm, sần sùi, hơi lấm tấm vàng. Tránh chọn bơ có vỏ căng bóng, xanh mướt vì có thể là bơ non hoặc chín ép. Bơ sáp thường có hình tròn hoặc bầu dục, hơi thon dài. Khi ấn nhẹ vào vỏ bơ, nếu cảm nhận được độ mềm vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm thì đó là bơ sáp ngon.

2Cách làm món bơ sữa tươi trân châu đường đen
Bước 1 Luộc trân châu đen
Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên trên bếp, đun sôi và cho 100g trân châu đen vào luộc trong khoảng 30 phút đến khi chín thì vớt ra.

Sau đó bạn cho vào trân châu 200g đường đen rồi trộn đều.

Luộc trân châu đen
Luộc trân châu đen

Bước 2 Xay bơ
Tiếp theo, bạn gọt vỏ 1 trái bơ, tách bỏ hạt rồi cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm 100ml sữa tươi, 30ml sữa đặc rồi xay nhuyễn.

Xay bơ
Xay bơ

Bước 3 Thành phẩm
Múc 1 muỗng trân châu đường đen vào ly, cho thêm đá viên, 150ml sữa tươi thanh trùng, bơ xay nhuyễn là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo ngậy, thơm lừng của bơ sáp, vị ngọt thanh của sữa tươi, vị ngọt đậm đà của trân châu đường đen cùng độ dai dai, dẻo dẻo. Thêm vào đó, những viên đá viên mát lạnh giúp giải nhiệt cơ thể, mang đến cảm giác sảng khoái và thư giãn.

Thưởng thức
 
Bên trên