Cách làm bông cải chiên bột giòn rụm, ăn là thích mê

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu chuẩn bị
  • 500gr bông cải trắng
  • 120gr bột mì đa dụng
  • Gia vị: muối, bột tỏi, bột canh
  • 230ml nước
  • 125gr vụn bánh mì
  • Dầu ăn
Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị

2 Cách làm bông cải chiên bột
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa bông cải trắng bằng nước để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất trên bề mặt. Cắt bỏ thân cây bằng dao sắc để chỉ giữ lại phần bông cải. Sử dụng dao hoặc dụng cụ cắt để chia nhỏ bông cải thành các miếng nhỏ hơn. Việc này giúp dễ dàng xử lý và sơ chế tiếp theo.

Sau đó mang bông cải đã sơ chế trần qua nước sôi trong khoảng 10-12 phút thì vớt ra, điều này sẽ giúp bông cải của bạn được chín đều hơn khi chiên.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha bột chiên
Cho 120gr bột mì đa dụng vào tô, sau đó thêm ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột canh, 230ml nước rồi sau đó trộn đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Pha bột chiên

Pha bột chiên

Bước 3 Chiên bông cải
Đặt một chiếc chảo lớn trên bếp và đổ dầu ăn vào, đủ để ngập lớp bột chiên xù. Cho 125gr vụn bánh mì ra tô, sau đó nhúng bông cải qua lớp bột đã pha, rồi lại lăn bông cải qua một lớp vụn bánh mì, cuối cùng cho vào chảo chiên, cứ thực hiện lặp lại và chiên đến khi lớp bột vàng đều là được

Chiên bông cải

Chiên bông cải

Bước 4 Thành phẩm
Bông cải chiên bột khi hoàn thành có mùi thơm lừng của bông cải hòa quyện cùng vụn bánh mì giòn tan, màu vàng đẹp mắt của món ăn sẽ hấp dẫn bạn ngay cái nhìn đầu tiên.

Thành phẩmThành phẩm

Thành phẩm

3 Thưởng thức
Bông cải chiên có lớp vỏ bột làm bằng vụn bánh mì có kết cấu giòn rụm, mang đến cảm giác ngon miệng khi ăn. Bên trong lớp vỏ bột là phần bông cải mềm mại. Bông cải đã được chiên nên có màu trắng sữa, mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhẹ. Thịt bông cải có hương vị tươi ngon và có thể mang theo một số gia vị từ lớp bột chiên xù.

Thưởng thức

Thưởng thức
 
Bên trên