Cách làm cá bạc má hấp hành đơn giản mà ngon vô cùng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá bạc má hấp hành
  • 4 con cá bạc má (khoảng 700g)
  • 4 củ hành tím to
  • 2 gốc hành lá
  • Gia vị: Đường, muối, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm món cá bạc má hấp hành
Nguyên liệu làm món cá bạc má hấp hành
2Cách làm món cá bạc má hấp hành
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn có thể nhờ người bán cá làm sạch trước phần ruột, mang, vây và vảy cá. Về nhà bạn chỉ cần rửa lại với nước muối cho sạch máu đông, giảm bớt mùi tanh và rửa lại với nước sạch là được. Sau đó, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi ướp gia vị sẽ dễ thấm hơn.
Hành tím thì bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch và bào mỏng. Gốc thành lá thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá bạc má
Bạn cho cá bạc má ra dĩa, ướp vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, hành tím rồi trộn đều và để ướp trong vòng 30 phút.
Ướp cá bạc má
Ướp cá bạc má
Bước 3 Hấp cá
Tiếp theo, bạn cho cá bạc má vào nồi hấp trong vòng 30 phút ở lửa lớn đến khi cá chín thì lấy ra.
Hấp cá
Hấp cá
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi lấy dĩa cá hấp ra thì bạn rắc thêm ít gốc hành lá cho có mùi thơm là có thể bày ra và thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cá bạc má hấp hành vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt cá, đặc biệt còn thơm mùi hành mà không bị tanh. Thịt cá thấm đều gia vị đậm đà, rất thích hợp dùng để ăn với cơm trắng.
Thưởng thức
 
Bên trên