Cách làm cá bạc má kho lạt ngon, chuẩn vị

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá bạc má kho lạt
  • 300g cá bạc má (khoảng 2 con)
  • 1-2 cây hành lá
  • 3-4 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • 1-2 củ hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước màu, dầu ăn
Nguyên liệu làm món cá bạc má kho lạt
Nguyên liệu làm món cá bạc má kho lạt
2Cách làm món cá bạc má kho lạt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi mua cá, bạn có thể nhờ người bán cá làm sạch phần ruột, mang cá trước. Sau đó, về nhà thì bạn chỉ cần cắt bỏ vây, đánh vảy, rửa với muối để làm sạch máu đông, giảm mùi tanh rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ, còn hành tím và tỏi thì lột vỏ, băm nhỏ. Ớt thì bạn cắt lát nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp cá
Bạn cho cá bạc má ra dĩa, ướp vào cá 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước màu rồi trộn nhẹ nhàng cho cá thấm gia vị, để cá ướp trong khoảng 15 phút.
Ướp cá
Ướp cá
Bước 3 Kho cá
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho hành tím, tỏi vào phi thơm vàng. Sau đó, bạn tắt lửa, cho vào khoảng 1/2 chén nước lọc, khuấy đều rồi bật lửa lên.
Bạn cho vào chảo khoảng 1 muỗng cà phê nước màu, khuấy đều, đợi đến khi sôi thì bạn cho cá bạc má đã ướp vào để kho.
Trong quá trình kho, bạn nên trở mặt cá vài lần để cá chín đều.
Kho cá
Kho cá
Bước 4 Thành phẩm
Khi cá chín thì bạn tắt bếp cho hành lá, ớt lên trên bề mặt rồi tắt bếp, nhấc xuống và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món cá bạc má kho lạt có cách chế biến vô cùng đơn giản, nhưng hương vị thơm ngon, vừa miệng khi ăn cùng với cơm nóng. Cá chín mềm hòa quyện với vị mặn mặn của nước cá kho hấp dẫn.
Thưởng thức
 
Bên trên