Ngọc Vàng
Well-known member
Cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu
Nếu bạn chưa biết làm món gì cho mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn? Hãy cùng tham khảo cách làm cá cam kho gừng thơm ngon qua bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 - 3 người
Cá cam là loại cá biển với phần thịt mềm, béo ngậy và ngọt thịt. Khi kết hợp kho với gừng sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, cực kỳ bắt cơm. Vậy hãy để Bách hóa XANH chia sẻ với bạn cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu nhé!
1Nguyên liệu để làm cá cam kho gừng
- Để chọn cá cam tươi ngon, bạn nên chọn những con có mang màu đỏ anh đào, mắt không bị đục, còn sáng rõ và phồng lên một ít. Không nên chọn cá bị thiếu vảy bởi dấu hiệu đó chứng tỏ cá đã chết lâu, không còn tươi. Bên cạnh đó, bạn dùng tay ấn nhẹ vào thân cá, nếu thịt có độ đàn hồi và không để lại vết lõm là cá tươi.
Nguyên liệu để làm cá cam kho gừng
2Cách làm cá cam kho gừng
Bước 1 Sơ chế cá
Cạo sạch vẩy phần cá cam đã phi lê, tiếp đến bạn xát cá với một ít muối và vài lát chanh nhằm khử mùi. Sau đó rửa lại qua nước sạch rồi thái nhỏ ra khoảng 2-3cm cho vừa ăn.
Sơ chế cá
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn đem gừng đi gọt vỏ rồi cắt lát mỏng, tỏi thì đập dập, lột vỏ. Tiếp đến, bỏ gừng và tỏi vào cối rồi giã nhuyễn sau đó đem ướp với cá cam.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3 Ướp cá với gia vị
Ướp cá với hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Ướp cá với gia vị
Bước 4 Kho cá
Cho phần cá đã ướp vào nồi rồi bắc lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và gừng cắt lát vào. Đậy nắp, để lửa nhỏ rồi rim cá khoảng 5-7 phút cho cá săn lại.
Kho cá
Sau đó cho 1 chén nước lọc vào nồi, nấu sôi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước màu hàng để nồi cá thêm phần hấp dẫn. Đậy nắp và kho thêm khoảng 10-15 phút đến khi cá chín thì tắt bếp. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá, rau mùi và tiêu lên bề mặt cá.
Bước 5 Thành phẩm
Món cá cam kho gừng với thịt cá cam béo mềm, được nêm nếm đậm đà cùng với vị cay nồng của gừng. Món này ăn cùng với chén cơm nóng trong buổi chiều mưa se lạnh thì còn gì bằng.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, ta đã có ngay món cá cam kho gừng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thịt cá cam mềm, béo, ngọt thịt kho thêm với nước dùng đậm đà hòa quyện cùng hương vị cay nồng của gừng, chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà khen tấm tắc.
Thưởng thức
Qua bài viết, Bách hóa XANH đã chia sẻ đến bạn cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và mang đến cho gia đình một mâm cơm tuyệt vời nhé!
Nếu bạn chưa biết làm món gì cho mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn? Hãy cùng tham khảo cách làm cá cam kho gừng thơm ngon qua bài viết sau nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 - 3 người
Cá cam là loại cá biển với phần thịt mềm, béo ngậy và ngọt thịt. Khi kết hợp kho với gừng sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, cực kỳ bắt cơm. Vậy hãy để Bách hóa XANH chia sẻ với bạn cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu nhé!
1Nguyên liệu để làm cá cam kho gừng
- 300 gram cá cam phi lê
- 1 củ gừng
- Vài lát chanh
- 2 nhánh hành lá
- 1 nhánh rau mùi
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, nước màu, tiêu, tỏi.
- Để chọn cá cam tươi ngon, bạn nên chọn những con có mang màu đỏ anh đào, mắt không bị đục, còn sáng rõ và phồng lên một ít. Không nên chọn cá bị thiếu vảy bởi dấu hiệu đó chứng tỏ cá đã chết lâu, không còn tươi. Bên cạnh đó, bạn dùng tay ấn nhẹ vào thân cá, nếu thịt có độ đàn hồi và không để lại vết lõm là cá tươi.
2Cách làm cá cam kho gừng
Bước 1 Sơ chế cá
Cạo sạch vẩy phần cá cam đã phi lê, tiếp đến bạn xát cá với một ít muối và vài lát chanh nhằm khử mùi. Sau đó rửa lại qua nước sạch rồi thái nhỏ ra khoảng 2-3cm cho vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn đem gừng đi gọt vỏ rồi cắt lát mỏng, tỏi thì đập dập, lột vỏ. Tiếp đến, bỏ gừng và tỏi vào cối rồi giã nhuyễn sau đó đem ướp với cá cam.
Bước 3 Ướp cá với gia vị
Ướp cá với hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 4 Kho cá
Cho phần cá đã ướp vào nồi rồi bắc lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và gừng cắt lát vào. Đậy nắp, để lửa nhỏ rồi rim cá khoảng 5-7 phút cho cá săn lại.
Sau đó cho 1 chén nước lọc vào nồi, nấu sôi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước màu hàng để nồi cá thêm phần hấp dẫn. Đậy nắp và kho thêm khoảng 10-15 phút đến khi cá chín thì tắt bếp. Cuối cùng, rắc thêm ít hành lá, rau mùi và tiêu lên bề mặt cá.
Bước 5 Thành phẩm
Món cá cam kho gừng với thịt cá cam béo mềm, được nêm nếm đậm đà cùng với vị cay nồng của gừng. Món này ăn cùng với chén cơm nóng trong buổi chiều mưa se lạnh thì còn gì bằng.
3Thưởng thức
Chỉ với vài bước đơn giản, ta đã có ngay món cá cam kho gừng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thịt cá cam mềm, béo, ngọt thịt kho thêm với nước dùng đậm đà hòa quyện cùng hương vị cay nồng của gừng, chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà khen tấm tắc.
Qua bài viết, Bách hóa XANH đã chia sẻ đến bạn cách làm cá cam kho gừng cay thơm, ngon đúng điệu. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và mang đến cho gia đình một mâm cơm tuyệt vời nhé!