Ngọc Vàng
Well-known member
Bạn đã nghe qua món cá cam sốt cá mòi hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món ngon này trong bài viết sau đây!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
2 - 3 người
Cá cam sốt cá mòi là món ăn có hương vị mới lạ và độc đáo mà bạn có thể thử làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn đấy. Món ăn này chắc chắn sẽ là một trong những điểm nhấn trong mâm cơm, để biết được công thức làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Bách hóa XANH!
1Nguyên liệu làm món cá cam sốt cá mòi
Nguyên liệu làm món cá cam sốt cá mòi
2Cách làm món cá cam sốt cá mòi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cá cam sau khi mua về thì bạn rửa bằng nước sạch để loại bỏ nhớt và mùi tanh rồi khứa thành những khoanh vừa ăn nhé.
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng bạn cắt nhỏ. Hành lá thì bạn cắt thành những đoạn ngắn có độ dài khoảng 2cm.
Bước 2 Làm sốt cá mòi
Làm sốt cá mòi
Đầu tiên bạn cho hết hộp cá mòi vào tô sau đó dùng muỗng để nghiền cá cho thật nhuyễn nhé. Tiếp sau đó bạn nêm vào 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh bột nêm rồi trộn đều lên cùng với cá mòi.
Bước 3 Chiên cá
Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho vào 4 muỗng canh dầu màu điều, sau khi dầu đã nóng thì bạn cho cá cam vào và chiên cho đến khi cá chín đều 2 mặt. Sau khi cá đã chín vàng rồi thì bạn vớt cá ra đĩa cho ráo dầu nhé
Lưu ý: Nếu không có màu dầu điều thì bạn có thể dùng dầu ăn đều được nhé.
Bước 4 Làm cá cam sốt cá mòi
Làm cá cam sốt cá mòi
Bạn dùng một chiếc chảo khác có kích thước to hơn, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu điều, khi dầu sôi thì bạn cho phần tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ vào và phi thơm. Sau khi phần hành và tỏi đã ngả vàng thì bạn cho phần nước sốt cá mòi đã chuẩn bị vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi lên nhé.
Cuối cùng, bạn cho cá cam vào và nấu ở lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút cho cá thấm đều nước sốt. Sau khi nấu được khoảng 5 phút thì bạn cho vào 400ml nước dừa và nấu thêm khoảng 30 phút nữa cho cá mềm thịt thì tắt bếp là hoàn thành rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Món cá cam sốt cá mòi khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vào món cá một vài trái ớt và hành lá để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé! Món cá này dùng kèm với cơm trắng sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
3Thưởng thức
Thưởng thức
Món cá cam sốt cá mòi có hương vị lạ miệng và hấp dẫn với thịt cá cam béo, mềm kết hợp cùng sốt cá mòi chua chua, ngọt ngọt vô cùng đậm đà. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với cơm trắng trong các bữa ăn để cảm nhận hương vị độc đáo và ngon miệng mà món cá này mang đến nhé!
Trên đây là công thức làm món cá cam sốt cà mòi vừa lạ miệng vừa thơm ngon mà Bách hóa XANH đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách làm món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho gia đình bạn thưởng thức!
Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
2 - 3 người
Cá cam sốt cá mòi là món ăn có hương vị mới lạ và độc đáo mà bạn có thể thử làm cho bữa cơm gia đình nhà bạn đấy. Món ăn này chắc chắn sẽ là một trong những điểm nhấn trong mâm cơm, để biết được công thức làm món ăn này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Bách hóa XANH!
1Nguyên liệu làm món cá cam sốt cá mòi
- 1kg cá cam
- 150g cá hộp sốt cà
- 400ml nước dừa
- 4 tép tỏi
- 4 củ hành tím
- 2 - 3 trái ớt sừng
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Tương cà, tương ớt, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm, dầu điều đỏ
2Cách làm món cá cam sốt cá mòi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cam sau khi mua về thì bạn rửa bằng nước sạch để loại bỏ nhớt và mùi tanh rồi khứa thành những khoanh vừa ăn nhé.
Hành tím và tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng bạn cắt nhỏ. Hành lá thì bạn cắt thành những đoạn ngắn có độ dài khoảng 2cm.
Bước 2 Làm sốt cá mòi
Đầu tiên bạn cho hết hộp cá mòi vào tô sau đó dùng muỗng để nghiền cá cho thật nhuyễn nhé. Tiếp sau đó bạn nêm vào 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh bột nêm rồi trộn đều lên cùng với cá mòi.
Bước 3 Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho vào 4 muỗng canh dầu màu điều, sau khi dầu đã nóng thì bạn cho cá cam vào và chiên cho đến khi cá chín đều 2 mặt. Sau khi cá đã chín vàng rồi thì bạn vớt cá ra đĩa cho ráo dầu nhé
Lưu ý: Nếu không có màu dầu điều thì bạn có thể dùng dầu ăn đều được nhé.
Bước 4 Làm cá cam sốt cá mòi
Bạn dùng một chiếc chảo khác có kích thước to hơn, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu điều, khi dầu sôi thì bạn cho phần tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ vào và phi thơm. Sau khi phần hành và tỏi đã ngả vàng thì bạn cho phần nước sốt cá mòi đã chuẩn bị vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi sôi lên nhé.
Cuối cùng, bạn cho cá cam vào và nấu ở lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút cho cá thấm đều nước sốt. Sau khi nấu được khoảng 5 phút thì bạn cho vào 400ml nước dừa và nấu thêm khoảng 30 phút nữa cho cá mềm thịt thì tắt bếp là hoàn thành rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Món cá cam sốt cá mòi khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, bạn có thể cho thêm vào món cá một vài trái ớt và hành lá để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé! Món cá này dùng kèm với cơm trắng sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
3Thưởng thức
Món cá cam sốt cá mòi có hương vị lạ miệng và hấp dẫn với thịt cá cam béo, mềm kết hợp cùng sốt cá mòi chua chua, ngọt ngọt vô cùng đậm đà. Bạn có thể dùng món ăn này kèm với cơm trắng trong các bữa ăn để cảm nhận hương vị độc đáo và ngon miệng mà món cá này mang đến nhé!
Trên đây là công thức làm món cá cam sốt cà mòi vừa lạ miệng vừa thơm ngon mà Bách hóa XANH đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách làm món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho gia đình bạn thưởng thức!
Nguồn: Món Ăn Ngon