Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cá chim kho tiêu cay
Nguyên liệu làm món cá chim kho tiêu cay
Mẹo hay: Cá chim tươi có mắt trong, sáng và lồi. Tránh chọn cá có mắt đục, trũng hoặc bị vẩn đục. Mang cá tươi có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, nhớt. Tránh chọn cá có mang màu xám, thâm hoặc có mùi tanh. Thân cá tươi căng tròn, không bị lõm hoặc trầy xước. Ấn nhẹ vào thân cá, nếu thịt đàn hồi tốt là cá tươi.
2Cách làm món cá chim kho tiêu cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá chim sau khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách cạo sạch phần nhớt ở da, loại bỏ đi phần ruột bên trong, vây, mang và cắt nhỏ thành những khúc vừa ăn. Sau khi sơ chế xong thì bạn rửa cá với nước sạch rồi để ráo.
Gừng thì bạn cạo sạch vỏ rồi cắt sợi. Ớt và hành lá thì bạn cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Kho cá
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần gừng và ớt vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho phần cá chim đã sơ chế vào và bắt đầu kho.
Khi cá đã áp chảo được 1-2 phút thì bạn cho vào chảo 1 chén nước lọc rồi nêm nếm các gia vị như sau: 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước màu.
Kho cá
Bạn tiếp tục kho cá ở lửa vừa cho đến khi cá chín mềm hoàn toàn, cuối cùng, bạn cho phần hành lá vào và kho thêm khoảng 1 - 2 phút nữa là đã hoàn thành món ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Món cá chim kho tiêu đã hoàn thành chỉ với một vài bước đơn giản. Món ăn này vừa cay cay vừa đậm đà chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được yêu thích nếu xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà bạn đấy.
3Thành phẩm
Thưởng thức
Với phần thịt cá chim tươi mềm, béo kết hợp cùng với nước kho cá cay cay mặn mặn hấp dẫn, món cá chim kho tiêu chắc chắn sẽ mang đến một hương vị mới mẻ và ngon miệng cho bữa cơm gia đình cho gia đình của bạn.
- 2 con cá chim
- 1 củ gừng
- 2 trái ớt
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu
Mẹo hay: Cá chim tươi có mắt trong, sáng và lồi. Tránh chọn cá có mắt đục, trũng hoặc bị vẩn đục. Mang cá tươi có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, nhớt. Tránh chọn cá có mang màu xám, thâm hoặc có mùi tanh. Thân cá tươi căng tròn, không bị lõm hoặc trầy xước. Ấn nhẹ vào thân cá, nếu thịt đàn hồi tốt là cá tươi.
2Cách làm món cá chim kho tiêu cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá chim sau khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách cạo sạch phần nhớt ở da, loại bỏ đi phần ruột bên trong, vây, mang và cắt nhỏ thành những khúc vừa ăn. Sau khi sơ chế xong thì bạn rửa cá với nước sạch rồi để ráo.
Gừng thì bạn cạo sạch vỏ rồi cắt sợi. Ớt và hành lá thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Kho cá
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho phần gừng và ớt vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho phần cá chim đã sơ chế vào và bắt đầu kho.
Khi cá đã áp chảo được 1-2 phút thì bạn cho vào chảo 1 chén nước lọc rồi nêm nếm các gia vị như sau: 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước màu.
Bạn tiếp tục kho cá ở lửa vừa cho đến khi cá chín mềm hoàn toàn, cuối cùng, bạn cho phần hành lá vào và kho thêm khoảng 1 - 2 phút nữa là đã hoàn thành món ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Món cá chim kho tiêu đã hoàn thành chỉ với một vài bước đơn giản. Món ăn này vừa cay cay vừa đậm đà chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được yêu thích nếu xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà bạn đấy.
3Thành phẩm
Với phần thịt cá chim tươi mềm, béo kết hợp cùng với nước kho cá cay cay mặn mặn hấp dẫn, món cá chim kho tiêu chắc chắn sẽ mang đến một hương vị mới mẻ và ngon miệng cho bữa cơm gia đình cho gia đình của bạn.