Cách làm cà chua bi nướng dầu ô liu đơn giản, ăn bánh mì cực ngon

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cà chua nướng dầu ô liu
Nguyên liệu làm cà chua nướng dầu ô liu
Nguyên liệu làm cà chua nướng dầu ô liu

2Cách làm cà chua nướng dầu ô liu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bi
mua về, bạn hãy ngâm với một ít muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt đôi từng quả cà chua ra. Nếu như bạn dùng trái cà chua lớn thì có thể cắt cà chua làm tư.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bánh mì thái lát mỏng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cà chua
Bạn hãy cho cà chua đã cắt vào tô, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương, 2.5 muỗng canh dầu ô liu. Trộn đều cho cà chua thấm gia vị.

Ướp cà chua
Ướp cà chua

Bước 3 Nướng cà chua
Bạn làm nóng lò ở 230 độ C trong 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp cà chua vào và hướng mặt trong của cà chua lên trên. Cho khau vào lò và nướng 230 độ C từ 15 – 20 phút.

Nướng cà chua
Nướng cà chua

Bước 4 Áp chảo bánh mì
Bạn hãy phết dầu ô liu lên 2 mặt của bánh mì. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, bạn cho bánh mì lên và áp chảo vàng giòn hai mặt.

Áp chảo bánh mì
Áp chảo bánh mì

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là bạn đã gần hoàn thành món ăn rồi đấy. Bạn hãy phết cà chua nướng lên trên bánh mì. Bạn có thể ăn kèm với trứng ốp la, thịt nguội. Vậy là bạn đã có một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng rồi đấy.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món cà chua nướng dầu ô liu rất ngon, ai cũng có thể ăn được. Bánh mì nướng lên giòn rụm, ăn cùng cà chua tươi ngon. Cà chua mềm, chua nhẹ, thêm hương thơm của lá thyme và dầu ô liu rất hấp dẫn. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Món cà chua nướng dầu ô liu
 
Bên trên