Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt cam
Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt cam
2Cách làm cá diêu hồng sốt cam
Bước 1 Sơ chế và ướp cá
Cá diêu hồng mua về, làm sạch ruột và vảy cá. Rửa cá với muối và nước cho sạch nhớt, để ráo. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá. Ướp vá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Sơ chế và ướp cá
Bước 2 Chiên cá
Lăn cá qua bột bắp cho thật đều. Khi chảo dầu nóng, bạn cho cá vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều hai mặt. Kế đến, lấy á ra và để cho ráo dầu.
Chiên cá
Bước 3 Làm sốt cam
Bạn hãy vắt lấy nước 2 trái cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Pha nước cam với 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, khuấy cho thật đều.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần nước cam vào, đun sôi. Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng nước, cho vào sốt. Nấu và khuấy đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Làm sốt cam
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy cho cá diêu hồng chiên lên đĩa, rưới nước sốt cam lên trên cùng. Dọn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống, cơm hoặc bún để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cá diêu hồng chiên sốt cam có hương thơm thật hấp dẫn. Cá có phần da giòn rụm, thấm đẫm nước sốt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt. Thịt cá dai thơm, ngọt thịt, chấm cùng với nước sốt hoặc nước mắm chua ngọt thì càng dậy vị, thơm ngon hơn nữa.
- 500g cá diêu hồng
- 2 trái cam
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- Bột bắp
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, giấm, hạt nêm
2Cách làm cá diêu hồng sốt cam
Bước 1 Sơ chế và ướp cá
Cá diêu hồng mua về, làm sạch ruột và vảy cá. Rửa cá với muối và nước cho sạch nhớt, để ráo. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá. Ướp vá với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, thoa đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 2 Chiên cá
Lăn cá qua bột bắp cho thật đều. Khi chảo dầu nóng, bạn cho cá vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều hai mặt. Kế đến, lấy á ra và để cho ráo dầu.
Bước 3 Làm sốt cam
Bạn hãy vắt lấy nước 2 trái cam. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Pha nước cam với 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, khuấy cho thật đều.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Kế đến, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp phần nước cam vào, đun sôi. Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng nước, cho vào sốt. Nấu và khuấy đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy cho cá diêu hồng chiên lên đĩa, rưới nước sốt cam lên trên cùng. Dọn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống, cơm hoặc bún để thưởng thức nhé!
3Thưởng thức
Cá diêu hồng chiên sốt cam có hương thơm thật hấp dẫn. Cá có phần da giòn rụm, thấm đẫm nước sốt đậm đà, chua chua, ngọt ngọt. Thịt cá dai thơm, ngọt thịt, chấm cùng với nước sốt hoặc nước mắm chua ngọt thì càng dậy vị, thơm ngon hơn nữa.