Cách làm cá diêu hồng sốt cay đậm đà, ăn cực hao cơm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt cay
  • 1 con cá diêu hồng
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu mè
Mẹo hay: Bạn hãy lựa cá diêu hồng còn tươi, thịt cá chắc, mắt cá còn trong. Không chọn cá có mùi, màu lạ.

Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt cay

Nguyên liệu làm cá diêu hồng sốt cay

2Cách làm cá diêu hồng sốt cay
Bước 1 Sơ chế cá diêu hồng
Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cá với nước và muối. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá cho bạn, sau đó bạn chỉ cần mang về rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường hai bên thân cá để chiên cá mau chín.

Sơ chế cá diêu hồng

Sơ chế cá diêu hồng

Bước 2 Pha nước sốt cay
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì bạn hay nhanh tay vớt tỏi ra, cho vào chén nhỏ.

Kế đến, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tỏi phi, ớt băm (tùy theo khẩu vị). Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Pha nước sốt cay

Pha nước sốt cay

Bước 3 Làm cá sốt cay
Bạn hãy lấy chảo dầu phi tỏi lúc nãy để chiên cá luôn nhé! Chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều, bạn cho chén sốt cay vừa pha vào, rim vơi lửa vừa cho tới khi nước sốt kẹo lại là hoàn thành.

Làm cá sốt cay

Làm cá sốt cay

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt cay siêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa, rưới thêm nước sốt cay lên trên. Bạn có thể dọn kèm với các loại rau sống theo ý thích và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Cá diêu hồng sốt cay có lớp vỏ giòn thơm, thấm đẫm sốt cay mặn hài hòa. Thịt cá dai, ngọt, chấm cùng nước sốt cay thơm lừng vị tỏi, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Cá diêu hồng sốt cay
 
Bên trên