Cách làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua đậm đà, ngon miệng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua
  • 2 trái cà tím
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • Bột bắp
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước tương
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua

2Cách làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà tím
mua về rửa sạch, bỏ cuống, cắt cà tím thành miếng vừa ăn. Ngâm cà tím với nước pha muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, ớt cắt đôi, bỏ cuống và hạt, cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt cà
Cho vào cối xay 1 trái ớt sừng cắt nhỏ, 4,5 tép tỏi đã bóc vỏ, xay nhuyễn. Cho tỏi ớt xay vào nồi, thêm 200ml sốt cà chua. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi, nêm vào muối, đường, bột ngọt, nước tương theo khẩu vị.

 Làm nước sốt cà
Làm nước sốt cà

Bước 3 Chiên cà tím
Bạn hãy rắc 2 muỗng canh bột bắp vào cà tím, xóc đều cho bột áo đều, tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bột bắp nữa, xóc đều.

Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho cà tím vào chiên cho đến khi vàng giòn. Vớt cà tím ra và để cho ráo dầu.

Chiên cà tím
Chiên cà tím

Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy dọn cà tím chiên giòn ra đĩa. Cho nước sốt cà chua ra chén nhỏ. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng rồi đấy.

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Cà tím được áo một lớp bột mỏng bên ngoài giòn rụm, cà tím bên trong mềm ngọt, thơm thơm. Chấm cà tím cùng với nước sốt cà chua càng thêm hấp dẫn. Nước sốt đặc sệt, chua ngọt, mặn, cay hài hòa, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Thưởng thức
 
Bên trên