Cách làm canh kim chi thịt heo xì xụp ngày lạnh
Nếu bạn có dư ít kim chi trong tủ lạnh, hãy thử ngay món canh này, ngon hơn khi kết hợp cùng với thịt heo.
Nguyên liệu:
300g kim chi, 100g thịt ba chỉ, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, ½ chén nước kim chi (nếu có), 170g miếng đậu phụ, hành lá
Cách làm:
Cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
Thái thịt thành miếng vừa ăn. Cắt đậu phụ thành lát dày và thái nhỏ hành lá.
Làm nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Thêm kim chi, thịt, ớt bột và tỏi vào xào ở nhiệt độ cao cho đến khi kim chi mềm và thịt chín, khoảng 5-7 phút.
Thêm nước kim chi và khoảng 500ml nước lọc vào nồi. Đun sôi và tiếp tục nấu trong 5 phút. Sau đó, giảm nhiệt xuống trung bình, đậy nắp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm nước nếu cần.
Thêm đậu phụ và hành lá vào nồi. Nêm muối và tiêu. (Thông thường không cần muối trừ khi kim chi có vị quá nhạt hoặc không có nước kim chi.) Đun sôi cho đến khi đậu phụ chín, khoảng 5 phút.
Múc canh kim chi ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nếu bạn có dư ít kim chi trong tủ lạnh, hãy thử ngay món canh này, ngon hơn khi kết hợp cùng với thịt heo.
Canh kim chi rất thích hợp ăn trong ngày lạnh.Nguyên liệu:
300g kim chi, 100g thịt ba chỉ, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, ½ chén nước kim chi (nếu có), 170g miếng đậu phụ, hành lá
Cách làm:
Cắt kim chi thành miếng vừa ăn.
Thái thịt thành miếng vừa ăn. Cắt đậu phụ thành lát dày và thái nhỏ hành lá.
Làm nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Thêm kim chi, thịt, ớt bột và tỏi vào xào ở nhiệt độ cao cho đến khi kim chi mềm và thịt chín, khoảng 5-7 phút.
Thêm nước kim chi và khoảng 500ml nước lọc vào nồi. Đun sôi và tiếp tục nấu trong 5 phút. Sau đó, giảm nhiệt xuống trung bình, đậy nắp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể thêm nước nếu cần.
Thêm đậu phụ và hành lá vào nồi. Nêm muối và tiêu. (Thông thường không cần muối trừ khi kim chi có vị quá nhạt hoặc không có nước kim chi.) Đun sôi cho đến khi đậu phụ chín, khoảng 5 phút.
Múc canh kim chi ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.