Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm chà bông cá hồi
Nguyên liệu làm chà bông cá hồi
Mẹo hay
Để chọn cá hồi tươi ngon thì bạn nên chọn cá có thớ thịt màu hồng, phần thịt có vân mỡ màu trắng xen kẽ. Khi sờ vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không bị chảy nhớt hay có mùi lạ.
2Cách làm chà bông cá hồi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi với nước muối loãng, sau đó đem ngâm với sữa tươi 40 phút. Tiếp theo, bạn vớt cá ra và lau khô rồi xếp ra tô. Gừng cạo sạch, sả lột vỏ ngoài và cắt bỏ phần lá.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp cá
Đập dập gừng, sả rồi cho thêm muối, rượu vào trộn đều với cá và mang đi hấp.
Hấp cá
Khi cá chín, bạn đợi cá nguội. Trong lúc đó thì bạn gắp sả và gừng ra hết. Khi cá đã nguội rồi thì bạn lấy chày giã nát ra.
Giã nát cá
Bước 3 Rang chà bông
Cho cá vào chảo sâu lòng chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ. Công đoạn này bạn phải làm đều tay, khi cá tơi và bông thì bạn có thể tắt bếp đi.
Sau khi rang, cá có màu vàng nâu, trông rất ngon mắt.
Rang chà bông
Bước 4 Thành phẩm
Chà bông cá hồi bổ dưỡng lại có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể thưởng thức như món ăn kèm, ăn với cơm, cháo đều rất ngon. Để bảo quản thì bạn đợi khi chà bông cá hồi đã nguội hẳn thì bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín để bảo quản. Nếu dùng lâu thì bạn để chà bông cá vào ngăn mát trong tủ lạnh. Vói cách làm này có thể bảo quản dược từ 10-15 ngày.
Chà bông cá hồi
3 Thưởng thức
Bạn có thể ăn chà bông cá hồi với bánh mì nóng thêm rau, chả và các topping khác sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn có thể thêm vào cháo trắng, xôi để món ăn tăng thêm hương vị nhé!
- 500g cá hồi
- 100 ml sữa tươi không đường
- 20g gừng
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 củ hành tím
- 1 khúc sả
Mẹo hay
Để chọn cá hồi tươi ngon thì bạn nên chọn cá có thớ thịt màu hồng, phần thịt có vân mỡ màu trắng xen kẽ. Khi sờ vào thịt sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không bị chảy nhớt hay có mùi lạ.
2Cách làm chà bông cá hồi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch cá hồi với nước muối loãng, sau đó đem ngâm với sữa tươi 40 phút. Tiếp theo, bạn vớt cá ra và lau khô rồi xếp ra tô. Gừng cạo sạch, sả lột vỏ ngoài và cắt bỏ phần lá.
Bước 2 Hấp cá
Đập dập gừng, sả rồi cho thêm muối, rượu vào trộn đều với cá và mang đi hấp.
Khi cá chín, bạn đợi cá nguội. Trong lúc đó thì bạn gắp sả và gừng ra hết. Khi cá đã nguội rồi thì bạn lấy chày giã nát ra.
Bước 3 Rang chà bông
Cho cá vào chảo sâu lòng chống dính, đảo đều trên lửa nhỏ. Công đoạn này bạn phải làm đều tay, khi cá tơi và bông thì bạn có thể tắt bếp đi.
Sau khi rang, cá có màu vàng nâu, trông rất ngon mắt.
Bước 4 Thành phẩm
Chà bông cá hồi bổ dưỡng lại có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể thưởng thức như món ăn kèm, ăn với cơm, cháo đều rất ngon. Để bảo quản thì bạn đợi khi chà bông cá hồi đã nguội hẳn thì bạn cho vào hũ thủy tinh đậy kín để bảo quản. Nếu dùng lâu thì bạn để chà bông cá vào ngăn mát trong tủ lạnh. Vói cách làm này có thể bảo quản dược từ 10-15 ngày.
3 Thưởng thức
Bạn có thể ăn chà bông cá hồi với bánh mì nóng thêm rau, chả và các topping khác sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn có thể thêm vào cháo trắng, xôi để món ăn tăng thêm hương vị nhé!