Ngọc Vàng
Well-known member
Chân gà quái thú là món lạ miệng nhưng cực kỳ ngon, với vị chua chua ngọt ngọt sẽ không làm các tín đồ mê gà thất vọng. Hướng dẫn cách làm tại nhà.
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người
Món chân gà quái thú nghe tên có vẻ đáng sợ nhưng thực chất đây là một món ăn làm từ chân gà có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lạ miệng, thích hợp làm mồi nhậu cũng rất hợp lí đấy! Cùng vào bếp với Bách hóa XANH thực hiện ngay món chân gà quái thú qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm chân gà quái thú
- Để chọn chân gà tươi ngon, bạn nên chọn những chân gà có phần chân màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn màu đỏ, các ngón chân gà còn cứng cáp và hướng vào bên trong. Khi cầm chân gà trên tay thì cảm nhận được da còn săn chắc, đàn hồi, không bị chảy nhớt, ẩm ướt.
- Bạn không nên chọn mua chân gà có da căng phồng, da có màu sắc lạ, mềm nhão, chảy nhớt và không còn linh hoạt vì đây là chân gà để lâu, có chất bảo quản.
Nguyên liệu làm chân gà quái thú
2Hướng dẫn cách làm chân gà quái thú
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về thì bạn rửa sơ qua nước sạch, chặt đôi chân gà rồi dùng kéo cắt bỏ móng, cắt một đường giữa chân gà.
Rồi bóp với muối hột, nước cốt chanh rồi rửa lại lần nữa với nước và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp chân gà
Cho chân gà vào tô thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột tỏi, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Sau đó trộn hỗn hợp gồm 50g bột chiên giòn, 50g bột năng. Bạn cho toàn bộ hỗn hợp bột vào tô chân gà đã ướp.
Ướp chân gà
Bước 3 Chiên chân gà
Sau đó bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho tỏi và ớt băm vào, đợi chuyển màu vàng thì bạn dùng rây vớt ra.
Phi tỏi ớt
Bạn cho chân gà vào chảo dầu tỏi ớt và chiên lần 1 ở lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, đợi nguội 10 phút thì cho chân gà vào lại và chiên lần 2 ở lửa lớn 5 phút.
Chiên chân gà
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho 1/2 muỗng canh bơ thực vật vào, đợi bơ tan thì cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ớt. Đợi hỗn hợp sôi thì bạn cho tỏi ớt đã phi thơm vào.
Bạn cho chân gà đã chiên vào nước sốt, đảo đều cho chân gà thấm nước sốt là bạn đã có thể tắt bếp và bày ra dĩa để thưởng thức!
Hoàn thành món ăn
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ vài đơn giản là bạn đã hoàn thành một món ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chân gà quái thú có màu sắc bắt mắt, thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Thành phẩm chân gà quái thú
3Thưởng thức
Món chân gà quái thú có cách làm cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm nhanh ngay tại nhà để ăn vặt hoặc làm món ăn nhậu cũng rất phù hợp. Chân gà giữ được độ giòn, nóng hổi nên khi ăn rất thích, kết hợp với lớp nước sốt bao quanh bên ngoài chua chua ngọt ngọt và có vị cay vừa miệng, hấp dẫn.
Thưởng thức món ăn
Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm chân gà quái thú cực ngon, hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích món ăn này!
Xem nhanh
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người
Món chân gà quái thú nghe tên có vẻ đáng sợ nhưng thực chất đây là một món ăn làm từ chân gà có vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn, lạ miệng, thích hợp làm mồi nhậu cũng rất hợp lí đấy! Cùng vào bếp với Bách hóa XANH thực hiện ngay món chân gà quái thú qua bài viết sau nhé!
1Nguyên liệu làm chân gà quái thú
- 500g chân gà50g bột năng50g bột chiên giònTỏi băm, ớt băm1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Tiêu, bột gừng, bột tỏi, dầu ăn, muối, bơ thực vật, nước mắm, bột ớt
- Để chọn chân gà tươi ngon, bạn nên chọn những chân gà có phần chân màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn màu đỏ, các ngón chân gà còn cứng cáp và hướng vào bên trong. Khi cầm chân gà trên tay thì cảm nhận được da còn săn chắc, đàn hồi, không bị chảy nhớt, ẩm ướt.
- Bạn không nên chọn mua chân gà có da căng phồng, da có màu sắc lạ, mềm nhão, chảy nhớt và không còn linh hoạt vì đây là chân gà để lâu, có chất bảo quản.
2Hướng dẫn cách làm chân gà quái thú
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về thì bạn rửa sơ qua nước sạch, chặt đôi chân gà rồi dùng kéo cắt bỏ móng, cắt một đường giữa chân gà.
Rồi bóp với muối hột, nước cốt chanh rồi rửa lại lần nữa với nước và để ráo nước.
Bước 2 Ướp chân gà
Cho chân gà vào tô thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột tỏi, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Sau đó trộn hỗn hợp gồm 50g bột chiên giòn, 50g bột năng. Bạn cho toàn bộ hỗn hợp bột vào tô chân gà đã ướp.
Bước 3 Chiên chân gà
Sau đó bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho tỏi và ớt băm vào, đợi chuyển màu vàng thì bạn dùng rây vớt ra.
Bạn cho chân gà vào chảo dầu tỏi ớt và chiên lần 1 ở lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, đợi nguội 10 phút thì cho chân gà vào lại và chiên lần 2 ở lửa lớn 5 phút.
Bước 3 Hoàn thành món ăn
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho 1/2 muỗng canh bơ thực vật vào, đợi bơ tan thì cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ớt. Đợi hỗn hợp sôi thì bạn cho tỏi ớt đã phi thơm vào.
Bạn cho chân gà đã chiên vào nước sốt, đảo đều cho chân gà thấm nước sốt là bạn đã có thể tắt bếp và bày ra dĩa để thưởng thức!
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ vài đơn giản là bạn đã hoàn thành một món ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chân gà quái thú có màu sắc bắt mắt, thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
3Thưởng thức
Món chân gà quái thú có cách làm cực kỳ đơn giản, bạn có thể làm nhanh ngay tại nhà để ăn vặt hoặc làm món ăn nhậu cũng rất phù hợp. Chân gà giữ được độ giòn, nóng hổi nên khi ăn rất thích, kết hợp với lớp nước sốt bao quanh bên ngoài chua chua ngọt ngọt và có vị cay vừa miệng, hấp dẫn.
Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm chân gà quái thú cực ngon, hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích món ăn này!