Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Nguyên liệu làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Cách chọn chân gà và cổ gà ngon:
- Chân gà tươi có màu trắng hồng tự nhiên, da căng bóng. Tránh mua chân gà có màu quá trắng (có thể do tẩy trắng) hoặc có màu sẫm, đốm đen. Chân gà phải có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn hoặc quá cứng. Khi ấn vào, chân gà không bị lõm quá lâu và không có cảm giác nhớt.
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
2Cách làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà và chân gà sau khi mua về thì bạn rửa và làm sạch, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2 Làm nước sốt
Làm nước sốt
Bạn làm nước sốt nướng gà bằng cách cho vào chén ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê muối, 50g sả băm rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3 Ướp gà
Ướp gà
Bạn cho phần nước sốt vừa pha vào phần thịt gà đã luộc, bạn thoa đều để nước sốt thấm vào thịt gà nhé. Sau khi ướp xong thì bạn để cổ gà và chân gà khoảng 2 tiếng để thấm gia vị trước khi nướng.
Bước 4 Nướng gà
Nướng gà
Sau khi ướp gà xong thì bạn xếp gà vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi nướng được 10 phút rồi thì bạn phết thêm lên thịt gà một lớp nước sốt nữa và tiếp tục nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Món chân gà và cổ gà vừa đơn giản vừa hấp dẫn chỉ cần vài bước là đã có thể hoàn thành rồi. Món ăn này vô cùng thích hợp để cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi thưởng thức đấy.
3Thưởng thức
- 500g cổ gà và chân gà
- 1 củ gừng
- 50g sả băm
- Gia vị: Ngũ vị hương, ớt sa tế khô, bột ngọt, nước tương, sa tế, sốt ướp thịt nướng, đường, dầu màu điều, muối
Cách chọn chân gà và cổ gà ngon:
- Chân gà tươi có màu trắng hồng tự nhiên, da căng bóng. Tránh mua chân gà có màu quá trắng (có thể do tẩy trắng) hoặc có màu sẫm, đốm đen. Chân gà phải có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn hoặc quá cứng. Khi ấn vào, chân gà không bị lõm quá lâu và không có cảm giác nhớt.
- Cổ gà ngon có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng. Tránh mua cổ gà có màu xanh tái, đỏ bầm hoặc có đốm bất thường. Cổ gà tươi thường có mùi thịt tự nhiên, không có mùi hôi, tanh hoặc mùi lạ.
2Cách làm món cổ gà và chân gà nướng cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cổ gà và chân gà sau khi mua về thì bạn rửa và làm sạch, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua với vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn làm nước sốt nướng gà bằng cách cho vào chén ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê muối, 50g sả băm rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3 Ướp gà
Bạn cho phần nước sốt vừa pha vào phần thịt gà đã luộc, bạn thoa đều để nước sốt thấm vào thịt gà nhé. Sau khi ướp xong thì bạn để cổ gà và chân gà khoảng 2 tiếng để thấm gia vị trước khi nướng.
Bước 4 Nướng gà
Sau khi ướp gà xong thì bạn xếp gà vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau khi nướng được 10 phút rồi thì bạn phết thêm lên thịt gà một lớp nước sốt nữa và tiếp tục nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Món chân gà và cổ gà vừa đơn giản vừa hấp dẫn chỉ cần vài bước là đã có thể hoàn thành rồi. Món ăn này vô cùng thích hợp để cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi thưởng thức đấy.
3Thưởng thức