Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Món trộn là một trong những món ăn đặc trưng của nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Nhắc đến món trộn thì không thể không kể đến món cơm trộn Hàn Quốc đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu, bổ sung nhiều chất xơ cho các bé.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc như thế nào?
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Mình cũng hay mày mò những món ăn tại nhà để có những món ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực tế, với những món cơm thường ngày sẽ có lúc mình thấy ngán nên cũng tìm cách để thay đổi khẩu vị cho mới mẻ.
Tình cờ mình thấy cơm trộn Hàn Quốc là món ăn cực ngon mình đã được thử ở nhiều nơi nhưng chưa làm bao giờ. Vào dịp cuối tuần, mình thử xắn tay vào bếp thực hiện, nghe vẻ cũng không quá tệ. Thêm vào đó, món cơm trộn đa phần topping nhiều rau nên bổ sung cũng kha khá chất xơ. Các mẹ có thể tham khảo cách làm cơm trộn tại nhà để thay đổi món cho gia đình xem sao."Cách làm cơm trộn Hàn Quốc có khó không?
Thông thường, sẽ nhiều người thắc mắc cách làm cơm trộn Hàn Quốc có cầu kì không bởi nhìn sơ qua ai cũng thấy món ăn này khá nhiều sắc màu và nguyên liệu. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là "không hề khó" đâu nhé. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc, chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ thấy cách làm món ăn này 'tưởng không dễ' mà 'dễ không tưởng'.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa bổ sung chất xơ cho các bé
Đặc biệt, với các bé lười ăn rau, mẹ đảm càng nên áp dụng công thức làm cơm trộn này. Đảm bảo, chỉ cần ngửi mùi thôi bé cũng xin cơm mẹ lia lịa. Cùng xem cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu được chia sẻ bởi chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) nhé!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà mà ngon như nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc ngon
- 2 bát cơm gạo tẻ
- 200 gram thịt bò
- 100 gram cà rốt
- 100 gram giá đỗ
- 100 gram bí ngòi/ bí ngô. Bạn nào mua được bí ngòi sẽ ngon hơn.
- 100 gram nấm đông cô
- 100 gram cải ngọt
- 1 trứng gà
- Mè rang
Nguyên liệu làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc
- Dầu mè
- Nước tương
- Tương ớt Hàn Quốc
- Giấm
- Mè rang
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc bổ sung nhiều chất xơ cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ
- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ
Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.
- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.
- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.
Nước sốt trộn cơm Hàn Quốc
Bước 3: Chế biến thành cơm trộn Hàn Quốc hoàn hảo
- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.
- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10 phút, cho cơm sém giòn.
- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1mc dầu mè, 1mc nước tương, 1mc tương ớt Hàn Quốc, 1mc giấm, mè rang.
- Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu là "oánh chén" khi còn nóng mới ngon.
Sắp xếp các nguyên liệu lên trên bề mặt cơm
Bước 4: Thành phẩm cách cơm trộn Hàn Quốc tại nhà
Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ cơm, mềm ngon của thịt bò, béo của trứng… Tất cả hoà quyện, tạo nên 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình.
Cho một chút sốt lên cơm và thưởng thức
Trên đây là hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng, với cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà, các mẹ đảm có thể mang lại món ăn thơm ngon cho các bé bổ sung nhiều vitamin từ chất xơ. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này, các bé đảm bảo sẽ ăn rau ngon hơn bình thường, mẹ đảm sẽ đỡ vất vả nghĩ cách làm thế nào để con ăn rau đấy nhé!
Chúc các mẹ đảm thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc như thế nào?
Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Mình cũng hay mày mò những món ăn tại nhà để có những món ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực tế, với những món cơm thường ngày sẽ có lúc mình thấy ngán nên cũng tìm cách để thay đổi khẩu vị cho mới mẻ.
Tình cờ mình thấy cơm trộn Hàn Quốc là món ăn cực ngon mình đã được thử ở nhiều nơi nhưng chưa làm bao giờ. Vào dịp cuối tuần, mình thử xắn tay vào bếp thực hiện, nghe vẻ cũng không quá tệ. Thêm vào đó, món cơm trộn đa phần topping nhiều rau nên bổ sung cũng kha khá chất xơ. Các mẹ có thể tham khảo cách làm cơm trộn tại nhà để thay đổi món cho gia đình xem sao."Cách làm cơm trộn Hàn Quốc có khó không?
Thông thường, sẽ nhiều người thắc mắc cách làm cơm trộn Hàn Quốc có cầu kì không bởi nhìn sơ qua ai cũng thấy món ăn này khá nhiều sắc màu và nguyên liệu. Tuy nhiên, câu trả lời sẽ là "không hề khó" đâu nhé. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc, chỉ cần chú ý một chút là bạn sẽ thấy cách làm món ăn này 'tưởng không dễ' mà 'dễ không tưởng'.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc vừa ngon vừa bổ sung chất xơ cho các bé
Đặc biệt, với các bé lười ăn rau, mẹ đảm càng nên áp dụng công thức làm cơm trộn này. Đảm bảo, chỉ cần ngửi mùi thôi bé cũng xin cơm mẹ lia lịa. Cùng xem cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu được chia sẻ bởi chị Oải Hương (đến từ Hà Nội) nhé!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà mà ngon như nhà hàng nổi tiếng
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc ngon
- 2 bát cơm gạo tẻ
- 200 gram thịt bò
- 100 gram cà rốt
- 100 gram giá đỗ
- 100 gram bí ngòi/ bí ngô. Bạn nào mua được bí ngòi sẽ ngon hơn.
- 100 gram nấm đông cô
- 100 gram cải ngọt
- 1 trứng gà
- Mè rang
Nguyên liệu làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc
- Dầu mè
- Nước tương
- Tương ớt Hàn Quốc
- Giấm
- Mè rang
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc bổ sung nhiều chất xơ cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ
- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ
Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.
- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.
- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.
Nước sốt trộn cơm Hàn Quốc
Bước 3: Chế biến thành cơm trộn Hàn Quốc hoàn hảo
- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.
- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10 phút, cho cơm sém giòn.
- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1mc dầu mè, 1mc nước tương, 1mc tương ớt Hàn Quốc, 1mc giấm, mè rang.
- Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu là "oánh chén" khi còn nóng mới ngon.
Sắp xếp các nguyên liệu lên trên bề mặt cơm
Bước 4: Thành phẩm cách cơm trộn Hàn Quốc tại nhà
Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ cơm, mềm ngon của thịt bò, béo của trứng… Tất cả hoà quyện, tạo nên 1 món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình.
Cho một chút sốt lên cơm và thưởng thức
Trên đây là hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà được chia sẻ bởi chị Oải Hương đến từ Hà Nội. Hy vọng, với cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà, các mẹ đảm có thể mang lại món ăn thơm ngon cho các bé bổ sung nhiều vitamin từ chất xơ. Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này, các bé đảm bảo sẽ ăn rau ngon hơn bình thường, mẹ đảm sẽ đỡ vất vả nghĩ cách làm thế nào để con ăn rau đấy nhé!
Chúc các mẹ đảm thành công với cách làm cơm trộn Hàn Quốc này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội!