Cách làm da heo kho tiêu dẻo ngon, đậm đà, cực đưa cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My

!
1Nguyên liệu làm da heo kho tiêu
  • 500g da heo
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường
Nguyên liệu làm da heo kho tiêu
Nguyên liệu làm da heo kho tiêu
2Cách làm da heo kho tiêu
Bước 1 Sơ chế và luộc da heo
Sơ chế và luộc da heo
Sơ chế và luộc da heo
Da heo sau khi mua về thì bạn cạo sạch phần lông và những vết bẩn bên ngoài bằng dao lam hoặc dao làm bếp. Sau khi đã làm sạch rồi thì bạn cắt bỏ phần mỡ thừa dưới lớp da rồi rửa sạch lại bằng nước nhé.
Sơ chế da heo xong thì bạn cho vào nước sôi để luộc sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Thắng nước màu
Thắng nước màu
Thắng nước màu
Bạn thắng nước màu bằng cách cho vào nồi 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường sau đó khuấy đều từ 3 - 5 phút ở lửa to cho đến khi nước sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián nhé.
Bước 3 Kho da heo
Kho da heo
Kho da heo
Bạn cho phần da heo đã sơ chế vào trong nồi nước màu vừa thắng, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều ở lửa vừa. Sau khi nấu được một lúc thì bạn cho vào tiếp 2 muỗng cà phê đường, hành lá, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi đun trong vòng khoảng 3 phút nữa là hoàn thành rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món da heo kho tiêu có màu sắc đậm đà đẹp mắt cùng mùi thơm nồng cay rất hấp dẫn. Phần da heo vừa giòn vừa béo kết hợp cùng vị cay nhẹ của tiêu và vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ăn vừa hấp dẫn vừa thơm ngon.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên