Cách làm đậu cove xào thịt bằm giòn ngọt, cực bắt cơm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm
  • 200g đậu cove
  • 100g thịt bằm
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, dầu hào
Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm

Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm

2Cách làm món đậu cove xào thịt bằm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu cove
mua về, bạn hãy rửa sạch, nhặt bỏ hai đầu và tước chỉ trên đậu. Cắt đậu thành từng khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch cắt lát.

Kế đến, bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, cho vào một chút xíu muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nước sôi, cho đậu vào chần sơ khoảng 30 giây cho đậu chín sơ và có màu xanh đẹp mắt. Vớt đậu ra, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào đậu cove
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, ớt xắt vào phi thơm. Cho tiếp thịt bằm vào xào cho săn lại. Nêm vào thịt bằm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Khi thịt bằm đã chín, bạn cho đậu cove vào xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Xào đậu cove

Xào đậu cove

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món đậu cove xào thịt bằm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa và dọn kèm với cơm nóng để thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Món đậu cove xào thịt bằm có công thức đơn giản quá phải không nào. Thịt bằm thấm đậm gia vị, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, đậu cove anh mướt, giòn ngọt, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức nhé!

Món đậu cove xào thịt bằm
 
Bên trên