Cách làm dứa sấy dẻo muối ớt thơm ngon, chống ngán ngày tết

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu món dứa sấy dẻo muối ớt
  • 1 quả dứa chín
  • 1 muỗng muối
  • 2 muỗng đường
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả ớt hiểm
Nguyên liệu món dứa sấy dẻo muối ớt

Nguyên liệu món dứa sấy dẻo muối ớt

2Cách chế biến món dứa sấy dẻo muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cắt gọt sạch mắt quả dứa , rửa qua với nước sạch hoặc nước muối. Sau đó, cắt dứa thành từng khoanh tròn dày khoảng 0,3cm

Trộn dứa đã cắt lát với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng ớtmuỗng, 2 muỗng đường, 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. Xóc lên cho thấm gia vị.

Bước 2 Sấy dẻo dứa
Đối với lò sấy
: Bạn sắp phần dứa đã tẩm ướp gia vị vào khay và để nhiệt độ 70 độ C trong 3 tiếng, mỗi 1 tiếng nhớ trở mặt dứa để nhiệt độ được tỏa đều.

Sấy dẻo dứa bằng lò sấy

Sấy dẻo dứa bằng lò sấy

Đối với lò nướng: Bạn sấy dứa ở 100 độ C trong 2 giờ và sau 1 giờ nhớ trở mặt dứa.

Sấy dẻo dứa bằng lò nướng

Sấy dẻo dứa bằng lò nướng

Đối với phơi nắng: Nếu nắng gắt bạn chỉ cần phơi 1 lần là dứa ngon. Nếu nắng yếu, bạn phơi 2 - 3 nắng. Nhớ đậy lưới lên để đảm bảo vệ sinh cho món ăn nhé.

Phơi dứa

Phơi dứa

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món dứa sấy muối ớt của bạn đã hoàng thành rồi đấy. Bạn hãy cho dứa sấy vào hũ có nắp đậy kín để bảo quản và dùng dần nhé!

3Thưởng thức
Sau khi sấy dẻo miếng dứa vàng ươm, xen lẫn màu đỏ của ớt, trông rất đẹp mắt. Dứa sấy muối ớt có đủ hương vị hòa lẫn vào nhau. Phần dứa mềm dẻo và đậm vị.

Dứa sấy dẻo muối ớt
 
Bên trên