Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món đuông dừa lăn bột chiên giòn
Nguyên liệu làm món đuông dừa lăn bột chiên giòn
Mẹo hay: Đuông dừa tươi thường có màu trắng ngà hoặc hơi ngả vàng, không có đốm đen hoặc màu sắc lạ. Nên chọn những con đuông dừa có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Khi ấn nhẹ vào thân đuông dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhẹ.
2Cách làm món đuông dừa lăn bột chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đuông dừa sống sau khi mua về thì bạn có thể cho chúng vào thau nước và rửa sơ cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Tẩm bột đuông dừa
Cho 1/2 gói bột chiên giòn vào tô, thêm ít nước lọc vào khuấy đến khi bột sánh mịn, sau đó bạn cho từng con đuông dừa vào tô bột và đảo nhẹ nhàng sao cho bên ngoài từng con đuông dừa áo đều lớp bột.
Tẩm bột đuông dừa
Bước 3 Chiên đuông dừa
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng con đuông dừa vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
Lưu ý, khi chiên bạn nên cẩn thận dầu bắn ra vì cơ thể đuông dừa rất mềm mỏng, dễ bị vỡ.
Chiên đuông dừa
Bước 4 Thành phẩm
Đuông dừa sau khi chiên có lớp áp bột bên ngoài màu vàng đẹp mắt, bên trong đuông dừa vẫn mềm mịn rất hấp dẫn.
Thành phẩm đuông dừa chiên bột
3Thưởng thức
Món đuông dừa lăn bột chiên giòn có hương vị béo ngậy, thơm lừng, khiến người ta liên tưởng đến vị béo của kem tươi. Mỗi khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo tan chảy trong miệng, hòa quyện cùng mùi thơm của bột chiên hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn cùng với tương ớt.
Thưởng thức đuông dừa chiên bột
- Khoảng 15 con đuông dừa
- 1 gói bột chiên giòn
- Dầu ăn
Mẹo hay: Đuông dừa tươi thường có màu trắng ngà hoặc hơi ngả vàng, không có đốm đen hoặc màu sắc lạ. Nên chọn những con đuông dừa có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá lớn. Khi ấn nhẹ vào thân đuông dừa, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhẹ.
2Cách làm món đuông dừa lăn bột chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đuông dừa sống sau khi mua về thì bạn có thể cho chúng vào thau nước và rửa sơ cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 Tẩm bột đuông dừa
Cho 1/2 gói bột chiên giòn vào tô, thêm ít nước lọc vào khuấy đến khi bột sánh mịn, sau đó bạn cho từng con đuông dừa vào tô bột và đảo nhẹ nhàng sao cho bên ngoài từng con đuông dừa áo đều lớp bột.
Bước 3 Chiên đuông dừa
Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho từng con đuông dừa vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
Lưu ý, khi chiên bạn nên cẩn thận dầu bắn ra vì cơ thể đuông dừa rất mềm mỏng, dễ bị vỡ.
Bước 4 Thành phẩm
Đuông dừa sau khi chiên có lớp áp bột bên ngoài màu vàng đẹp mắt, bên trong đuông dừa vẫn mềm mịn rất hấp dẫn.
3Thưởng thức
Món đuông dừa lăn bột chiên giòn có hương vị béo ngậy, thơm lừng, khiến người ta liên tưởng đến vị béo của kem tươi. Mỗi khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo tan chảy trong miệng, hòa quyện cùng mùi thơm của bột chiên hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn cùng với tương ớt.