Cách làm kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon dễ làm cho ngày Tết

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
2Cách làm kẹo chuối đậu phộng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuối bạn lột vỏ, cắt bỏ phần thịt chuối ở đuôi rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn cho chuối vào một cái thau lớn, bóp cho chuối nhuyễn ra.
Sơ chế chuối
Sơ chế chuối
Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Chanh thì bạn rửa sạch, vắt lấy nước cốt. Đậu phộng bạn rang vàng và bóc sạch vỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 2 Ướp chuối
Bạn cho 700g đường vàng, gừng thái sợi, 1 muỗng cà phê muối vào thau chuối, trộn đều, ướp khoảng 1.5 tiếng để đường tan ra.
Ướp chuối
Ướp chuối
Bước 3 Sên mứt chuối
Bạn bắc chảo lên bếp, cho chuối vào để sên khoảng 1 tiếng, đảo đều tay để không bị khét. Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, bạn giảm lửa nhỏ, cho nước cốt chanh vào, sên từ từ khoảng 35 - 40 phút đến khi hỗn hợp sậm màu, sệt lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ
Để kiểm tra mứt chuối đã đạt chưa, bạn có thể múc một miếng mứt chuối cho vào chén nước, nếu thấy mứt còn rời rạc, tan ra là chưa được nhé!
Sên mứt chuối
Sên mứt chuối
Bước 4 Làm kẹo chuối
Bạn cho đậu phộng, mứt dừa giấy khô vào mứt chuối vừa sên xong, trộn đều cho hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, bạn cho kẹo chuối lên miếng giấy chống dính, dàn đều ra dày khoảng 1- 2 cm, để nguội.
Mách nhỏ
Bạn có thể thêm mè trắng rang vàng vào cho thơm hơn và nếu không còn giấy chống thấm bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm nhé!
Làm kẹo chuối
Làm kẹo chuối
Bước 5 Thành phẩm
Khi kẹo đã nguội, bạn dùng dao cắt ra thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 - 3 cm. Bạn cho từng miếng vào giấy kiến, xoắn hai đầu giấy để gói lại là bạn đã có những chiếc kẹo xinh xắn rồi đó.
Kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon
Kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon
3Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kẹo chuối đậu phộng dẻo ngon rồi đó. Kẹo chuối đậu phộng có vị ngọt nhẹ, béo thơm rất phù hợp để chiêu đãi người thân và bạn bè đặc biệt là trong những ngày Tết. Chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi.
Thưởng thức
 
Bên trên