Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm kẹo hạt điều
Nguyên liệu làm kẹo hạt điều
2Cách làm kẹo hạt điều
Bước 1 Nấu nước đường
Bạn cho 170g đường, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trong chảo rồi đun đến khi đường chuyển thành màu nâu caramel thì cho thêm 50g bơ vào và khuấy đều cho bơ tan.
Nấu nước đường
Bước 2 Làm kẹo hạt điều
Tiếp theo, bạn cho hạt điều đã rang cùng với 10g mè rang vào và trộn đều cho hạt điều thấm lớp đường bên ngoài. Sau đó, bạn cho kẹo ra khuôn và để nguội 5 phút. Khi kẹo còn hơi ấm thì bạn cho ra khỏi khuôn, cắt thành những thanh dài vừa ăn.
Làm kẹo hạt điều
Bước 3 Thành phẩm
Kẹo hạt điều sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Bạn cho kẹo vào hũ và đậy kín nắp để dùng dần nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Kẹo hạt điều khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của lớp đường cùng mùi thơm của bơ. Đặc biệt hạt điều được rang nên có mùi thơm, giòn ngon hấp dẫn.
- 200g hạt điều rang
- 50g bơ
- 170g đường
- 100ml nước lọc
- 10g mè rang
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
2Cách làm kẹo hạt điều
Bước 1 Nấu nước đường
Bạn cho 170g đường, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào trong chảo rồi đun đến khi đường chuyển thành màu nâu caramel thì cho thêm 50g bơ vào và khuấy đều cho bơ tan.
Bước 2 Làm kẹo hạt điều
Tiếp theo, bạn cho hạt điều đã rang cùng với 10g mè rang vào và trộn đều cho hạt điều thấm lớp đường bên ngoài. Sau đó, bạn cho kẹo ra khuôn và để nguội 5 phút. Khi kẹo còn hơi ấm thì bạn cho ra khỏi khuôn, cắt thành những thanh dài vừa ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Kẹo hạt điều sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Bạn cho kẹo vào hũ và đậy kín nắp để dùng dần nhé!
3Thưởng thức
Kẹo hạt điều khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của lớp đường cùng mùi thơm của bơ. Đặc biệt hạt điều được rang nên có mùi thơm, giòn ngon hấp dẫn.